Sukasantai Farmstay Luồng Gió Mới Phát Triển Nông Nghiệp Địa Phương

Sukasantai Farmstay defarm

Dự án Farmstay nằm ở Sukabumi là một vùng ở Tây Java, Indonesia. Khu đất rộng 30 héc ta nằm ở chân phía nam của Gunung Gede, nằm ở độ cao một nghìn mét so với mực nước biển. Khu vực này có nhiệt độ mát mẻ, dao động từ 20 đến 29 độ, tạo điều kiện tối ưu cho các hoạt động canh tác.

THÔNG TIN CÔNG TRÌNH

Tên công trình: Sukasantai Farmstay
Kiến trúc sư: Goy Architects
Vị trí: Sukabumi, Tây Java, Indonesia
Năm: 2019
Loại công trình: Farmstay

Công trình Sukasantai Farmstay
Công trình Sukasantai Farmstay

>>> Xem Thêm: Review Farmstay

THÔNG TIN ĐÁNH GIÁ

Các doanh nghiệp nông nghiệp ở khu vực này đang thiếu nhân lực bởi thế hệ trẻ thường chọn các công việc sản xuất công nghiệp trong thành phố. Một trong những nguyên nhân chủ yếu là do thu nhập không ổn định bởi giá cả nông sản bị tác động từ thương lái. Đồng thời, phương thức canh tác nông nghiệp tại đây cũng lạc hậu khi để đảm bảo có thể thu hoạch nông sản liên tục, người nông dân đang phụ thuộc quá nhiều vào các phương pháp canh tác thông thường và sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ hóa học độc hại cho môi trường và con người.

Farmstay độc đáo
Farmstay độc đáo

>>> Xem Thêm: Khảo Sát Khu Đất

Farmstay mong muốn tạo điều kiện cho các nông dân có thể trồng nông sản hữu cơ bằng các phương pháp nuôi trồng truyền thống lâu đời. Bằng cách đó, họ có thể bảo vệ hệ sinh thái cho các thế hệ mai sau và cũng là để thiết lập một mức giá ổn định cho sản phẩm. Đồng thời, Farmstay cũng công bố những quy trình và cách thức nuôi trồng nông sản hữu cơ cho khách hàng đến thăm trang trại. Các kiến trúc sư mong muốn rằng, Farmstay sẽ là nơi giáo dục mọi người về việc bảo vệ môi trường sinh thái và canh tác nông nghiệp bền vững.

Farmstay tên là SukaSantai
Farmstay tên là SukaSantai

Tên của Farmstay là SukaSantai, được ghép từ “Suka” có nghĩa là “thích” và “Santai” nghĩa là thư giãn. Cùng với nhau, Sukasantai có nghĩa là “tận hưởng sự thư giãn, thực hiện mọi thứ một cách chậm rãi và đúng lúc.”

Không gian tôn trọng cảnh quan xung quanh
Không gian tôn trọng cảnh quan xung quanh

>>> Xem Thêm: La Ecovilla – Ngôi Làng Sinh Thái Nhỏ Tại Costa Rica

Về mặt kiến ​​trúc, các kiến trúc sư mong muốn tạo nên một không gian tôn trọng cảnh quan xung quanh, đơn giản và hài hòa với thiên nhiên. Dự án là một cơ hội đặc biệt để kiến trúc sư và chủ đầu tư tạo nên một dự án có thể thay đổi vùng đất này. Trong dự án, cả kiến trúc sư và chủ đầu tư phải suy nghĩ kỹ lưỡng, cân nhắc giữa lợi ích và tác động của dự án đối với môi trường địa phương.

Dự án Sukasantai Farmstay
Dự án Sukasantai Farmstay

Các kiến trúc sư thực hiện dự án Sukasantai Farmstay không chỉ thiết kế và xây dựng nên không gian của farmstay mà còn phải tính toán, lập nên chiến lược kinh doanh để duy trì toàn bộ hoạt động của Sukasantai Farmstay. Dự án khuyến khích cư dân thành thị tái kết nối với thiên nhiên và nâng cao nhận thức của họ về bảo vệ môi trường. Các kiến trúc sư hy vọng rằng với Sukasantai Farmstay, mọi người trong khu vực sẽ được truyền cảm hứng để xây dựng thêm những farmstay tương tự tại địa phương.

Dự án Farmstay ở Indonesia
Dự án Farmstay ở Indonesia

>>> Xem Thêm: Ngôi Làng Sinh Thái Sieben Linden Tại Đức

5/5 - (6 bình chọn)