Đi Sapa Nên Mặc Gì Cho Đẹp – Cách Phối Đồ Đi Du Lịch Cực Chất Bốn Mùa

đi sapa nên mặc gì vào mùa xuân

Sapa là thành phố sở hữu khí hậu 4 mùa nên việc lựa chọn trang phục là điều đáng bận tâm bởi các tín đồ du lịch. Bạn đã có kế hoạch cho chuyến đi của mình mà vẫn còn đang phân vân đi Sapa nên mặc gì? Thì đây chính là bài viết dành cho bạn, hãy cùng tham khảo để lựa chọn cách phối đồ “Siêu Chất” này nhé.

1. Đi Sapa Nên Mặc Gì – Những Trang Phục Phải Có Khi Du Lịch Sapa

Có được vẻ đẹp của núi rừng Tây Bắc cùng với thời tiết se lạnh quanh năm. Đi Sapa nên mặc gì để phù hợp với thời tiết và đảm bảo được sức khỏe của chính mình. Giữ ấm bằng các dụng cụ chuyên giữ ấm tất yếu phải nằm trong hành trang du lịch của bạn.

Đi sapa nên mặc gì cho đẹp

Khoảng thời gian không khí ẩm nhất năm do mưa nhiều đó là tháng 7. Các bạn nên chú ý về vật dụng che mưa hoặc đôi giày của bạn cũng sẽ gặp khó khăn khi gặp thời tiết như vậy. Với các bạn nữa váy đầm nên chọn loại len mỏng và chắc chắn chúng sẽ nhanh khô hơn lớp len dày.

đi sapa nên mặc gì vào mùa xuân

2. Đi Sapa Nên Mặc Gì Cho Đẹp Vào Mùa Xuân

Mùa xuân lúc này nhiệt độ tại Sapa không quá lạnh và rét đậm như mùa đông nhiệt độ khoảng 15 -18 độ C. Thời tiết lúc này của Sapa khi có nắng ấm nhưng vẫn lạnh như các thành phố ở đồng bằng. Vì vậy áo len luôn là lựa chọn số một trong hành trang của bạn. Hơn nữa bạn cần phải chuẩn bị những trang phục ấm áp.

mặc gì khi đi du lịch tại sapa

Vào buổi tối nhiệt độ giảm dần nên rất lạnh bạn cần những bộ áo khoác dày, khăn len, mũ len, găng tay,… Để giúp cho cơ thể được giữ ấm tốt nhất nhé.

đi sapa nên mặc gì vào mùa xuân

đi sapa nên mặc gì

Mùa xuân ở Sapa là mùa của các loài hoa nở rộ khắp nơi. Những loại hoa đại diện cho mùa xuân như hoa đào, hoa lê, hoa mận.  Khiến màu xanh thẳm nay lại thêm phần đặc biệt. Trước tiên suy nghĩ khi đi Sapa nên mặc gì, bạn cần phải nên chọn những bộ đồ phù hợp với thời tiết và phong cảnh. Như vậy các trang phục của bạn cũng cần phải hạn chế màu sắc để luôn lưu giữ được những tấm hình đẹp.

3. Đi Sapa Nên Mặc Gì Khi Du Lịch Vào Mùa Hè

Bắt đầu từ cuối tháng 5 đến hết tháng 8 mùa hè bắt đầu cũng là thời điểm các điểm du lịch thu hút khách lớn nhất năm. Lúc này các dịch vụ du lịch ở Sapa cũng rất sôi động. Mùa này thì câu hỏi khi đi Sapa nên mặc gì. Cũng dễ dàng được trả lời bằng các trang phục mỏng nhẹ, gọn gàng thoải mái cho các hoạt động leo núi, đi bộ.

đi sapa nên mặc gì vào mùa hè

Các bạn nữ cũng có thể chọn cho mình các bộ trang phục như áo hở vai, áo phông, quần ống loe. Vì thời tiết mùa hè tại Sapa cũng rất mát mẻ có khi cũng có nắng nữa đấy. Các bạn nam quần short, áo phông là thích hợp nhất.

nên mặc gì khi đi sapa vào mùa hè

Tuy nhiên nhiệt độ ban đêm cũng xuống rất thấp và các bộ đồ giữ nhiệt cơ thể lại không thể thiếu cho bạn.

4. Vào Mùa Thu Thì Đi Sapa Nên Mặc Gì ? 

Thời gian vào tháng 8 đến tháng 11 Sapa liên tục gặp phải những cơn mưa bất chợt. Các bạn cần phải chú ý và chuẩn bị dụng che mưa để tránh bị ướt nhé. Mùa thu có thời tiết mát trong lành nhiệt độ so với mùa hè giảm 2-3 độ. Các trang phục vào mùa thu cũng tương tự vào mùa hè. Nhưng để tránh trường hợp bị ướt thì các bạn nên mang thêm nhiều quần áo trong hành trang.

đi sapa nên mặc gì cho hợp với thời tiết

5. Mặc Gì Khi Đi Sapa Vào Mùa Đông

Cuối tháng 11 đến đầu tháng 12 đến hết tháng 2 là thời điểm bắt đầu của mùa đông tại Sapa. Thời tiết lúc này tại Sapa rất khắc nghiệt, nhiệt độ thấp nhất rơi vào dưới 0 độ C. Tuy nhiên thời đây cũng là mùa du lịch ở đây phát triển. Du khách cần lưu ý mang theo nhiều vật dụng giữ ấm cơ thể. Các bộ áo len dày, áo phao to, quần giữ nhiệt,… Hơn nữa là du khách cần có những vận dụng giữ nhiệt đi cùng để đảm bảo cơ thể không bị cảm nhé.

Mùa đông đi sapa nên mặc gì

Để đảm bảo cho bạn có một chuyến du lịch an toàn và lưu giữ những kỷ niệm đẹp tại Sapa. Qua bài viết này hy vọng các bạn không phải bận tâm quá nhiều về câu hỏi đi Sapa nên mặc gì nữa nhé. chúc các bạn có một chuyến du lịch ý nghĩa. 

Được viết bởi Phạm Thanh Tùng