The Moshav Farm

CỘNG TÁC VIÊN FARMSTAY – DU LỊCH TRẢI NGHIỆM MÀ KHÔNG TRẢ PHÍ

truy xuất nguồn gốc nông sản farmstay

Tiềm Năng Thực Sự Của Nông Sản Farmstay Mà Các Chủ Farmstay Ít Quan Tâm Tới

Rủi ro từ các hoạt động trải nghiệm

NHỮNG LƯU Ý ĐỂ ĐẢM BẢO AN TOÀN CHO DU KHÁCH ĐẾN FARMSTAY

Lời Kết Của Defarm

Bạn Đã Thực Sự Hiểu Đúng Về Định Nghĩa Farmstay?

thiet ke farmstay

Những Lợi Thế Trong Kinh Doanh Farmstay Mà Nhà Đầu Tư Nào Cũng Cần Phải Biết

farmstay độc đáo

Bật Mí Cách Tìm Ý Tưởng Kinh Doanh Farmstay Khác Biệt, Độc Đáo, Duy Nhất

cộng đồng farmstay

Tầm Quan Trọng Của Phát Triển Cộng Đồng Farmstay

Marketing Farmstay

Cách Tư Duy Đúng Để Marketing Farmstay Hiệu Quả

Kinh doanh farmstay

Những Tư Duy Sai Lầm Trong Kinh Doanh Farmstay Dẫn Đến Thất Bại

266-min

7 BƯỚC ĐỂ THIẾT LẬP KẾ HOẠCH KINH DOANH FARMSTAY CHUYÊN NGHIỆP

264-min

NHỮNG GIÁ TRỊ MÀ THƯƠNG HIỆU FARMSTAY MANG LẠI CHO BẠN

Kinh doanh Farmstay

Kinh doanh Farmstay đang là mô hình kinh doanh hot và có xu hướng phát triển mạnh ở Việt Nam. Tuy nhiên có nhiều định nghĩa về farmstay chưa đúng như Farmstay = Farm + homestay. Nếu chúng ta không hiểu đúng về farmstay thì chúng ta sẽ làm mất đi một mô hình kinh doanh liên quan đến hai ngành: Du lịch và nông nghiệp. Hãy cùng Defarm tìm hiểu về kinh doanh farmstay, đặc trưng , điểm thuận lợi khi kinh doanh mô hình này ở Việt Nam nhé!

1. Hiểu đúng về Kinh doanh Farmstay

Theo trang lexico.com (một trang từ điển của Oxford), farmstay là: “A farm offering accommodation to paying guests”. Dịch là: “Một trang trại cung cấp chỗ nghỉ cho khách trả tiền”.

Theo wikipedia tiếng anh, farmstay là: “A farm stay (or farmstay) is any type of accommodation on a working farm”. Dịch là: “Một farm stay (hay farmstay) là một loại hình nghỉ dưỡng tại một trang trại đang hoạt động”.

Vậy định nghĩa kinh doanh farmstay của Defarm là : mô hình kinh doanh phải khai thác được song hành cả hai yếu tố farm + stay : kKinh doanh nông nghiệp kết hợp bán dịch vụ nghỉ dưỡng , trải nghiệm, giáo dục cho du khách.

2. Những điểm đặc trưng của mô hình kinh doanh Farmstay so với mô hình khác:

  • Yếu tố trải nghiệm farmstay là điểm khác biệt nhất, đặc trưng nhất, một loại trải nghiệm có một không hai của kinh doanh farmstay. Trải nghiệm farmstay là du khách được trực tiếp trải nghiệm các hoạt động thực tế như học cách trồng trọt, chăn nuôi, chế biến nông sản hoặc tham quan trang trại. Loại hình Trải nghiệm và Giáo dục đặc biệt phù hợp với các nhóm trẻ em, học sinh, sinh viên bởi tính giáo dục và kiến thức mà loại hình này mang lại.
  • Nông nghiệp sạch organic, lối sống xanh, gần gũi thiên nhiên là đặc trưng thứ hai của mô hình kinh doanh farmstay. Vì những du khách tới tham quan farmstay dù trong nước hay nước ngoài. Thì họ đã quá chán những vấn đề nan giải ở đô thị là ôi nhiễm không khí và thực phẩm. Họ tìm tới farmstay là tìm về những nông sản sạch và sự trong lành , an nhiên ở thiên nhiên farmstay.
  • Cảnh quan, văn hóa – ẩm thực bản địa được lồng ghép vào trong farmstay thì đây chính là điểm nhấn và ưa chuộng bậc nhất khi du lịch. Vì những đặc trưng và nét đẹp văn hóa thì mỗi nơi khác và với 1 quốc gia đa dạng về vùng miền, dân tộc như ở Việt Nam thì bạn đi mãi cũng không thể khám hết những đặc trưng đó.

3. Những điểm thuận lợi khi kinh doanh farmstay ở Việt Nam

  • Hiện nay, Đảng và Chính phủ chủ trương tiến hành đổi mới nông thôn tạo một môi trường thuận lợi cho việc phát triển du lịch nông nghiệp trong đó có kinh doanh farmstay tại các làng nghề nông, lâm, ngư nghiệp truyền thống.
  • Việt Nam lọt top 16 quốc gia có tính đa dạng sinh học cao trên thế giới. .Đó là điểm cốt lõi đặt nền móng cho việc phát triển các sản phẩm từ nông nghiệp bền vững đủ sức cạnh tranh trên thị trường quốc tế như nông sản từ farmstay, hay du lich nông nghiệp từ farmstay .
  • Xu hướng sống xanh, ăn uống các sản phẩm hữu cơ sạch, gần gũi thiên nhiên ngày một phát triển mạnh mẽ. Nên các sản phẩm nông nghiệp của trang trại farmstay luôn được săn đón vì chính du khách đã ra tận nơi sản xuất là farmstay để kiểm tra về chất lượng
  • Phân khúc thị trường rộng lớn : loại hình du lịch farmstay mang lại trải nghiệm cuộc sống của một người nông dân đích thực và trải nghiệm văn hóa – ẩm thực bản địa. Nên lượng du khách quan tâm rất đa dạng từ trẻ em, người trẻ tuổi, người nước ngoài ….