NHỮNG LƯU Ý ĐỂ ĐẢM BẢO AN TOÀN CHO DU KHÁCH ĐẾN FARMSTAY

Nếu ta xem xét ở góc độ của khách du lịch đến Farmstay, họ có những tiêu chí ưu tiên cho chuyến du lịch của mình. Trong đó, tiêu chí an toàn cho du khách đến Farmsay có ảnh hưởng mạnh mẽ đến quyết định của khách du lịch. Vậy nên, trong bài viết này, hãy cùng Defarm thảo luận về vấn đề này nhé.

1. Vì Sao Cần Tính Toán An Toàn Cho Du Khách Đến Farmstay

Thông thường khách du lịch sẽ ưu ái những Farmstay chỉn chu, đảm bảo an toàn cho du khách đến Farmstay kỳ nghỉ dưỡng và trải nghiệm của họ. Bên cạnh đó, Farmstay thường xây dựng trên một khu đất lớn nằm ở xa trung tâm thành phố, gần gũi với thiên nhiên. Còn du khách thường là những người ở thành phố và du khách nước ngoài đến đây trải nghiệm. Vì thế, có nhiều rủi ro tiềm ẩn xuất phát từ nhiều yếu tố không thể đoán trước như tai nạn do du khách gây ra, rủi ro đến từ thiên nhiên và các động vật tại Farmstay,…

Rủi ro tới từ thiên nhiên
An toàn cho du khách đến Farmstay 

>>> Xem Thêm: Thiết Kế Tổng Thể

Những rủi ro tiềm ẩn trong du lịch Farmstay

Bởi vì địa điểm nằm xa trung tâm thành phố nên một khi xảy ra những tai nạn cho du khách thì việc xử lý sẽ tốn thời gian và công sức, nhiều khi có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Vì thế bạn nên tính toán các phương án đảm bảo an toàn cho du khách bằng cách bố trí thêm người có kiến thức chuyên môn về sơ cấp cứu y tế để có thể sơ cứu ban đầu cho du khách. Nếu lỡ xảy ra tai nạn ở Farmstay của bạn thì biết bao công sức bạn gây dựng hình ảnh, thương hiệu Farmstay đều đổ bể.

Và nếu may mắn hơn thì chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe khách hàng thì nó cũng làm mất hoàn toàn trải nghiệm và đánh dấu 1 điểm đen trong tâm trí khách hàng. Sau khi trải nghiệm xong họ sẽ có những đánh giá tiêu cực về Farmstay của bạn và sẽ không quay lại Farmstay một lần nào nữa. Việc này sẽ ảnh hưởng xấu tới việc marketing, truyền thông của bạn và bạn phải mất thêm tiền đề tìm khách hàng mới.

Vậy nên bạn hãy tính toán an toàn cho du khách đến Farmstay để khách hàng cảm nhận được bạn là một người quan tâm và tận tình đối với họ. Hãy xây dựng các phương án và biện pháp phòng tránh để không xuất hiện yếu tố mất an toàn ở Farmstay của bạn.

Rủi ro tới từ du khách gây ra
Rủi ro tới từ du khách Farmstay gây ra

2. Những Rủi Ro Ảnh Hưởng Tới An Toàn Du Khách Đến Farmstay

2.1. Rủi Ro Tới Từ Du Khách Gây Ra

Không chỉ lý do khách quan ngoài ý muốn, một số tai nạn du lịch lại do chính du khách gây ra. Nhiều Farmstay có địa hình gần đồi núi, có những vách đá cao chông chênh hay thác nước, hồ tự nhiên. Nếu khách có tâm lý chủ quan, không tuân thủ quy tắc an toàn như khởi động trước khi bơi, leo đồi núi, thác nước mà không mang xây bảo hộ sẽ xảy ra tai nạn. Hoặc do khách dùng các chất kích thích như bia rượu, ma túy, cần sa,… khi đi vào những khu vực này cũng sẽ rất nguy hiểm.

tính toán an toàn cho du khách đến farmstay
Tính toán an toàn cho du khách đến Farmstay

>>> Xem Thêm: Cách Tư Duy Đúng Để Marketing Farmstay Hiệu Quả

2.2. Rủi Ro Tới Từ Thiên Nhiên

Những rủi rủi ro ảnh hưởng an toàn cho du khách đến Farmstay tới từ thiên nhiên thường nằm ở những yếu tố sau:

– Tới từ côn trùng, rắn rết: Trong quá trình di chuyển và vui chơi, trình trạng bị côn trùng, rắn rết tấn công rất dễ xảy ra, có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của du khách đến Farmstay. Vì vậy, chủ Farmstay nên phát quang bụi rậm, xử lý các vũng nước đọng. Hoặc bạn có thể mua kem chống côn trùng cắn và cảnh báo cho du khách để ngăn chặn các tình huống xấu có thể xảy ra.

– Sạt lở đất và lũ quét: Các hoạt động dân sinh như phá rừng, mở đường xây dựng công trình,… đã đẩy mạnh trình tai biến địa chất gây ra sạt lở và lũ quét ở vùng núi gây mất an toàn cho du khách đến Farmstay. Nên khi ban đầu bạn nên nhờ chuyên gia như Defarm để quy hoạch và khảo sát khu đất từ ban đầu xây dựng Farmstay.

Rủi ro mất an toàn cho du khách farmstay tới từ thiên nhiên
Rủi ro mất an toàn cho du khách Farmstay tới từ thiên nhiên

2.3. Những Rủi Ro Tới Từ Các Vật Nuôi Ở Farmstay

Vật nuôi ở Farmstay cũng tiềm ẩn nhiều rủi gây tai nạn do khách du lịch, nhất là những Farmstay chăn nuôi hoặc có những hoạt động trải nghiệm như cưỡi vật nuôi đi tham quan (trâu, bò, đà điểu…). Vì thế nên có sự chọn lọc vật nuôi, có sự huấn luyện thường xuyên và tránh thời gian động dục của vật nuôi vì khi đó vật nuôi dễ kích động và có những hành vi bất thường.

Rủi ro tới từ các vật nuôi ở farmstay
Rủi ro tới từ các vật nuôi ở Farmstay

2.4. Những Rủi Ro Từ Các Hoạt Động Trải Nghiệm Gây Không An Toàn Cho Du Khách

Điểm nhấn của Farmstay chính là các hoạt động trải nghiệm ở Farmstay, nó sẽ mang cho khu khách những cảm xúc tích cực khi tham gia trải nghiệm ở Farmstay. Nên bạn cũng phải chuẩn bị các bạn phương thức đảm bảo an toàn cho du khách đến Farmstay ví dụ như:

– Hoạt động tour đi leo núi, leo vách đá, đu dây (zipline) phải có người chuyên nghiệp hướng dẫn và đi kèm, có bộ đồ bảo hộ cho những hoạt động này.

– Hoạt động trải nghiệm làm nông nghiệp thì cần hướng dẫn và giám sát vì cũng có nguy hiểm từ nông cụ như: Liềm, máy cắt cỏ, máy cày, máy tuốt lúa,…

Rủi ro từ các hoạt động trải nghiệm
Rủi ro từ các hoạt động trải nghiệm

An toàn cho du khách đến Farmstay là yếu tố quan trọng nên bạn phải tính toán và các phương án đề phòng từ trước. Defarm hi vọng mong các bạn có những kiến thức hữu ích khi kinh doanh và vận hành Farmstay.

>>> Xem Thêm: Bạn Đã Thực Sự Hiểu Đúng Về Định Nghĩa Farmstay ?

>>> Xem Thêm: Mô Hình Farmstay : Tiềm Năng Và Rủi Ro Khi Kinh Doanh Ở Việt Nam

4.9/5 - (7 bình chọn)