NHỮNG GIÁ TRỊ MÀ THƯƠNG HIỆU FARMSTAY MANG LẠI CHO BẠN

Trong quá trình tư vấn thiết kế, Defarm nhận thấy đa số mọi người đang chưa hiểu rõ về thương hiệu và thương hiệu Farmstay. Và những giá trị to lớn mà thương hiệu có thể mang lại. Nếu như vậy, bạn đã bỏ lỡ nhiều cơ hội để phát triển Farmstay của mình một cách mạnh mẽ hơn.

Khi bạn là chủ đầu tư một Farmstay, sẽ có rất nhiều suy nghĩ hoặc câu hỏi luôn luẩn quẩn trong đầu bạn như:

    • Bạn muốn Farmstay của mình được định giá cao hơn.
    • Bạn muốn bán được cổ phần Farmstay của mình dễ dàng.
    • Bạn muốn doanh thu của bạn ổn định và tăng trưởng.
    • Bạn muốn tạo công việc ổn định và lâu dài cho người lao động.
    • Bạn muốn Farmstay của mình vượt qua khó khăn trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế, thiên tai hoặc đại dịch.

Tôi nghĩ những mong muốn nêu trên là chính đáng và tôi cũng muốn chia sẻ những điều mình biết về thương hiệu với các bạn.

1. Thương Hiệu Farmstay Là Gì?

1.1 Định Nghĩa Thương Hiệu

Có rất nhiều định nghĩa về thương hiệu trên Internet bởi Wikipedia. Hay các hiệp hội trên thế giới nên Defarm sẽ không nhắc lại trong bài viết này. Trải qua các lớp học và kinh nghiệm thực tiễn về thương hiệu mà Defarm được trải nghiệm. Thì thương hiệu là một Defarm gọi mà khách hàng sẽ nhớ đến đầu tiên khi nhắc đến sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn kinh doanh. Chắc hẳn các bạn còn nhớ khái niệm “top of mind” mà Defarm nhắc đến trong bài viết “Cách Tư Duy Đúng Để Marketing Farmstay Hiệu Quả”. Thương hiệu chính là “top of mind”.

Thương hiệu Farmstay là gì
Thương hiệu Farmstay là gì?

>>> Xem Thêm: Khảo Sát Khu Đất

1.2. Thương hiệu Farmstay là gì?

Thương hiệu Farmstay là lựa chọn đầu tiên của khách hàng khi tìm kiếm Farmstay để trải nghiệm.

Ví dụ: Khách hàng chuẩn bị cho chuyến du lịch của họ ở Đà Lạt. Họ sẽ tìm chỗ ở, địa điểm tham quan,… thì Farmstay của bạn sẽ đứng đầu danh sách lựa chọn nếu bạn có thương hiệu tốt.

2. Những Giá Trị Tuyệt Vời Mà Thương Hiệu Farmstay Mang Lại Cho Bạn

2.1. Thương Hiệu Farmstay Giúp Bán Được Nông Sản Nhiều Và Ổn Định Hơn

Khi Farmstay của bạn được nhiều người biết đến và có uy tín trong việc cung cấp nông sản. Và dịch vụ trải nghiệm thú vị, thì khách hàng sẽ có niềm tin với Farmstay của bạn. Họ tin rằng nông sản, dịch vụ trải nghiệm mà bạn cung cấp là đủ tốt. Để họ chọn sử dụng dịch vụ của bạn. Đồng thời họ cũng sẵn sàng mua những sản phẩm từ farm để làm quà cho người thân. Nhờ đó, nông sản và các sản phẩm khác từ trang trại sẽ bán được nhiều và ổn định hơn.

Khi nền kinh tế phát triển, công việc thuận lợi , đời sống xã hội tăng lên. Họ dễ dàng chi trả một khoản tiền để đi du lịch, tham quan trải nghiệm Farmstay. Nhu cầu thị trường lúc này tăng nên họ có thể chọn những Farmstay ít hot hơn. Nằm ở ngoài top xếp hạng của các trang đánh giá. Còn khi nền kinh tế khó khăn, tiền chi tiêu cho du lịch ít hơn, thì du khách có xu hướng chọn những Farmstay đứng đầu bảng xếp hạng.

Vì thế, những Farmstay nằm ngoài bảng xếp hạng có xu hướng gặp khó khăn nhiều hơn khi xảy ra khủng hoảng kinh tế. Do đó, bạn cần phải đưa được Farmstay của mình vào top của bảng xếp hạng Farmstay hàng đầu. Như vậy, du khách mới tìm đến Farmstay của bạn và nguồn thu nhập từ Farmstay mới ổn định được.

Thương hiệu Farmstay giúp bán được nông sản nhiều và ổn định hơn
Thương hiệu Farmstay giúp bán được nông sản nhiều và ổn định hơn

>>> Xem Thêm: Góc Nhìn Chuyên Gia

2.2. Giá Nông Sản, Phòng và Dịch Vụ Cao Hơn Khi Có Thương Hiệu Farmstay 

Khi bạn có thương hiệu tốt và được nhiều người biết đến, doanh thu của Farmstay sẽ ổn định. Từ đó, bạn có thể tăng chất lượng dịch vụ, đầu tư thêm trang thiết bị cho Farmstay. Thiết kế bao bì, nhãn mác cho sản phẩm nông sản từ trang trại của mình. Những việc này giúp bạn tăng giá sản phẩm nông sản, giá phòng và giá dịch vụ trải nghiệm cao hơn.

Khi thương hiệu Farmstay càng lớn, càng được nhiều người biết đến. Thì càng nhiều người muốn sở hữu, trải nghiệm sản phẩm của bạn. Bởi vì khách hàng tin rằng những sản phẩm đó chất lượng. Đến lúc đó, lượng khách hàng sẽ vượt quá khả năng cung cấp của Farmstay. Và bạn có quyền lựa chọn khách hàng để trải nghiệm Farmstay.

Cách đơn giản nhất để tăng giá trị sản phẩm là tăng giá sản phẩm, vì khi bạn có nguồn doanh thu lớn hơn. Bạn có thể dùng nguồn thu đó tái đầu tư cơ sở vật chất, đào tạo nhân sự, cải thiện marketing,… Tất cả những việc này giúp tổng giá trị sản phẩm Farmstay tăng cao hơn.

Khi tăng giá rồi tái đầu tư, rồi lại tăng giá và tái đầu tư liên tục thì bạn sẽ tạo ra những sản phẩm tốt hơn và tốt hơn nữa theo thời gian.

Lợi thế khi doanh nghiệp có thương hiệu
Lợi thế khi doanh nghiệp có thương hiệu

2.3. Thương Hiệu Farmstay Giúp Tỉ Lệ Lấp Đầy Phòng Nhiều Hơn

Trong phần stay, yếu tố cần chú ý là tỉ lệ lấp đầy phòng. Tỉ lệ lấp đầy phòng là số ngày khách ở trên tổng số ngày thường tính trong một tháng. Ví dụ: Tỉ lệ lấp đầy trong một tháng 30 ngày là 70% có nghĩa là tháng đó có 21 ngày khách đến ở kín phòng, có 9 ngày phòng trống. Vậy tỉ lệ lấp đầy phòng càng cao thì doanh thu càng cao.

Có một thương hiệu Farmstay uy tín thì khách hàng có xu hướng đến trang trại của bạn trải nghiệm và ở lại nhiều hơn. Qua đó tỉ lệ lấp đầy sẽ tăng dần và tăng dần để đạt mức 100% liên tục. Ngược lại, nếu thương hiệu Farmstay của bạn không đủ uy tín. Thì bạn luôn khó khăn trong việc bán phòng để duy trì tỉ lệ lấp đầy ở mức cao.

Nếu tình trạng đó kéo dài thì Farmstay sẽ giảm nguồn thu và có thể không đủ chi phí vận hành. Tình trạng tiếp tục kéo dài thì bạn phải cắt giảm nhân sự, dịch vụ và không duy trì được sự trải nghiệm cho khách hàng. Lúc đó, Farmstay của bạn sẽ giảm uy tín, mất thương hiệu hay tệ hơn là phải đóng cửa, sang nhượng.

Thương hiệu Farmstay giúp tỉ lệ lấp đầy phòng nhiều hơn
Thương hiệu Farmstay giúp tỉ lệ lấp đầy phòng nhiều hơn

2.4. Tạo Hướng Đi Mới Của Thương Hiệu Farmstay 

Nếu Farmstay của bạn đã có thương hiệu được nhiều người biết đến. Họ thường xuyên giới thiệu bạn bè, người thân đến trải nghiệm. Và trở thành khách hàng trung thành mua nông sản của bạn. Thì đến một thời điểm, bạn không đủ khả năng cung cấp sản phẩm, dịch vụ của mình. Đến lúc đó, bạn có thể lựa chọn cách thu mua nông sản của những trang trại, nông hộ khác. Có chất lượng tương đương chất lượng sản phẩm của bạn để cung cấp cho khách hàng đang có nhu cầu.

Đôi khi, bạn có cảm giác đang lừa dối khách hàng của mình vì bạn bán sản phẩm của người khác. Tuy nhiên, nếu khách hàng đã tin tưởng bạn đến mức chỉ cần bạn bán là họ mua. Vì bạn đã thiết lập được niềm tin với khách hàng rằng: Bạn luôn luôn bán sản phẩm chất lượng, không có sản phẩm chất lượng thì không bán. Khi đó, khách hàng muốn được bạn bán hàng cho họ, dù bạn đã nói rằng đó là sản phẩm thu mua từ nơi khác. Vì họ tin tưởng bạn, vì họ biết rằng bạn đã kiểm tra chất lượng sản phẩm đó trước khi bán đi.

Tạo hướng đi mới của thương hiệu Farmstay 
Tạo hướng đi mới của thương hiệu Farmstay

>>> Xem Thêm: Tầm Quan Trọng Của Chiến Lược Phát Triển Farmstay Khi Đầu Tư

2.5. Thương Hiệu Farmstay Giúp Có Những Mối Quan Hệ Chất Lượng

Khi bạn sở hữu một khu vườn có nơi nghỉ lại, những người bạn biết được điều này. Đôi khi họ sẽ muốn đến trải nghiệm tại khu vườn của bạn, trong ngôi nhà của bạn, được bạn đón tiếp. Khi đó, những mối quan hệ này sẽ liên kết bền chặt hơn. Hãy đặt trường hợp khu vườn này là một Farmstay nổi tiếng, có phải họ sẽ cảm thấy vinh hạnh khi được tiếp đón không. Chắc chắn điều này làm họ cảm thấy vui và hạnh phúc vì người bạn tốt như bạn.

Những mối quan hệ mới, những mối quan hệ cũ bền chặt hơn, những mối làm ăn mới sẽ nảy nở khi bạn có một Farmstay có thương hiệu lớn. Các bạn có tin điều này không? Hãy liên lạc cho khách hàng của Defarm là Hoàng Anh Ngoc chủ của Hana Land – để biết thêm chi tiết nhé!

Mối quan hệ chất lượng là mối quan hệ mà khi bạn không cần nhờ ai đó làm một điều gì đó. Tự nhiên họ vẫn tự nguyện làm điều đó cho bạn, mặc dù điều đó không mang lại lợi gì cho họ. Đơn giản là họ muốn giúp bạn mà thôi.Làm cách nào để có mối quan hệ chất lượng? Bạn phải là người cho đi trước và cho đi nhiều hơn thì người đó sẽ tự động xây dựng mối quan hệ chất lượng với bạn. Bằng những hành động giúp bạn vô điều kiện.

Có Những Mối Quan Hệ Chất Lượng
Có Những Mối Quan Hệ Chất Lượng

2.6. Thương Hiệu Giúp Bán Được Farmstay Với Giá Cao Hơn 

Farmstay cũng là một doanh nghiệp. Một doanh nghiệp được định giá bằng thương hiệu. Một ngày nào đó, bạn cần bán Farmstay của mình đi thì việc Farmstay có thương hiệu lớn.  Sẽ luôn bán được nhiều tiền hơn, dễ bán hơn những Farmstay không có hoặc có thương hiệu nhỏ.

Giá trị của một Farmstay được đo lường bằng tổng giá trị nông sản, giá trị phòng đang bán. Và giá trị bất động sản tại thời điểm đó, giá trị của những vật trên đất, giá trị thương hiệu,… Trong đó, giá trị thương hiệu là yếu tố quan trọng nhất quyết định giá trị Farmstay. Giá trị thương hiệu còn được gọi là giá trị vô hình.

Những Farmstay có thương hiệu uy tín có một lượng khách trung thành lớn. Người mua Farmstay lại có thể dễ dùng thương hiệu này để mở thêm những Farmstay ở nhiều nơi khác. Mà không cần tốn lượng lớn thời gian và tiền bạc cho chi phí marketing và xây dựng thương hiệu nữa. Vì Farmstay đó luôn có một lượng khách trung thành sẵn sàng mua sản phẩm mà họ bán ra.

Giúp bán sản phẩm với giá cao hơn
Giúp bán sản phẩm với giá cao hơn

3.Đôi Điều Nhắn Nhủ Từ Defarm

Đừng nghĩ rằng thương hiệu là phép màu có thể biến Farmstay của bạn từ không có gì thành một thứ có giá trị. Đừng nhầm tưởng ném tiền vào marketing, quảng cáo để gia tăng sự nổi tiếng là xong. Điều quan trọng nhất của một Farmstay cần đạt được là giá trị trải nghiệm của khách hàng. Nếu một Farmstay thiếu hoặc không có sản phẩm tốt mà làm marketing mạnh thì đó là cách tự sát nhanh nhất. Bởi vì khi khách hàng háo hức đến Farmstay của bạn. Nhưng chẳng có gì để trải nghiệm thì đó là một sự thất vọng to lớn với khách hàng. Chắc chắn khách hàng không bao giờ quay lại và cũng ngăn cản người thân của mình đến trải nghiệm Farmstay của bạn.

Đôi Điều Nhắn Nhủ Từ Defarm

Theo Defarm, để một thương hiệu Farmstay thành công thì bạn phải là kẻ yêu thích thiên nhiên, yêu quý khách hàng. Nhờ khách hàng mà bạn có thể tạo ra trải nghiệm tốt hơn nữa. Ngoài ra, bạn vẫn phải là người biết quản trị, đối đãi tốt với nhân sự của mình vì họ là người phục vụ những vị khách của bạn.

Thương hiệu không phải là một phép màu. Nó là một trái tim.

>>> Xem Thêm: Bật Mí Cách Tính Điểm Hòa Vốn Khi Đầu Tư Farmstay

5/5 - (11 bình chọn)