Bánh Hạt Dẻ Sapa Món Bánh Không Nên Bỏ Qua Khi Đi Du Lịch Tại Thành Phố Này

bánh hạt dẻ sapa

Bánh hạt dẻ Sapa thường ít được nhắc đến trong các cẩm nang du lịch Sapa. Nhắc đến Sapa mọi người nghĩ ngay đến các món như cá tầm, thịt nướng, các loại rau,…. Chúng ta nhận được rất nhiều thông tin về các món ăn mua về làm quà, như các loại quả khô, thịt trâu gác bếp, nấm hương, hạt dẻ rang. Nhưng món ăn ít người biết đến dưới đây lại chứa đựng đậm hương vị của núi rừng Tây Bắc. Đó là món bánh hạt dẻ, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cấp đầy đủ thông tin mà bạn cần.

1. Bánh hạt dẻ là món gì – xuất phát từ đâu ?

Trước đây người dân và du khách chỉ nghe đến món hạt dẻ rang tại đây. Nhưng gần đây ẩm thực của Sapa được nâng tầm và xuất hiện thêm các món ăn mới. Và bây giờ xuất hiện thêm nữa là bánh hạt dẻ.

bánh hạt dẻ sapa

Bắt nguồn là món hạt dẻ rang nhưng việc tạo ra các món bánh mới giúp phục vụ cho khách du lịch. Cũng góp phần xây dựng thêm một loại bánh đặc biệt tại núi rừng Tây Bắc này. Không chỉ là món ăn tại chổ mà bánh này còn coi là thực phẩm làm quà “HOT” nhất của Sapa.

2. Nguyên Liệu Của Bánh Hạt Dẻ Sapa

Nguyên liệu chính của bánh vẫn là hạt dẻ và bột mì thông thường. Bánh không được làm quá cầu kỳ, phần vỏ là bột mì, nhân bên trong chính là thứ quyết định độ ngon của bánh. Hạt dẻ được rang chín rồi nghiền nhuyễn, thêm ít đường để tạo được độ ngọt vừa phải.

món bánh hạt dẻ sapa

Bánh được người dân ráng chín vàng trong chảo dầu. Nhưng để đảm bảo sức khỏe có người thưởng thức nên dầu ráng là loại dầu thực vật. Và khi ráng họ cũng không để dầu thấm quá nhiều vào bánh. Nhưng vẫn có độ giòn và giữ được màu vàng đặc trưng.

3. Hương Vị Và Cách Bảo Quản Bánh

Thường người dân thường khuyên khách hàng ăn nóng, như vậy mới đảm bảo được độ thơm và giòn của bánh. Nhân bên trong mềm và có mùi hạt dẻ đặc trưng. Bánh được hình thành chính vẫn là bột mì nên sẽ hơi khô và ăn nhiều sẽ gây ngán.

hương vị bánh hạt dẻ sapa

Bánh hạt dẻ cũng được coi như là thực phẩm làm quà tại đâu. Theo mình được biết thì bánh được bảo quản chủ yếu trong tủ đá, trong 10-20 ngày. Nếu muốn sử dụng ta chỉ cần áp chảo hoặc cho vào lo nướng để hâm lại. Vì bánh đã được ráng trước khi cho vào ngăn lạnh.

cách bảo quản bánh hạt dẻ sapa

Bánh hạt dẻ Sapa không như cái loại bánh khác vì nó có mùi vị đặc trưng của hạt dẻ. Xuất phát từ đặc sản của núi rừng tây bắc nên khi người ăn cũng có thể cảm nhận được vị rất riêng của bánh. Việc lựa chọn bánh hạt dẻ làm quà cũng tăng thêm sự lựa chọn cho bạn khi đi du lịch tại đây.

Được viết bởi Phạm Thanh Tùng