Đồ Nướng Ở Sapa Đặc Sản Không Thể Bỏ Qua Khi Du Lịch Tại Đây

đồ nướng ở sapa

Được mệnh danh là cảnh quan của núi rừng Tây Bắc. Sapa luôn chứa đựng những điểm du lịch hứa hẹn khách tham quan. Ngoài phong cảnh núi rừng thì ẩm thực tại đây cũng khiến cho du khách không thể quên. Đồ nướng ở Sapa là món ăn được khách tham quan nhắc đến nhiều nhất khi đi du lịch tại đây.

1. Đồ Nướng ở Sapa bắt nguồn từ đâu ?

Từ khi Sapa có nhiều bước tiến mới về du lịch thì ẩm thực nơi đây cũng bắt nguồn từ đó. Những món đồ nướng tại bản quen thuộc như: khoai, ngô, sắn, cá,…. Cũng đã mang mùi vị rất riêng của núi rừng Tây Bắc. Những món ăn này được tẩm vị rất khéo léo đậm mùi thơm và thu hút rất đông khách sử dụng.

đồ nướng ở sapa

Với những hương vị đó cũng đã tạo nên tên tiếng những món nướng mà người dân bản địa làm ra. Món thịt được cuốn với cải mèo đi kèm với nấm nướng, chân gà, cơm lam, …. Tất cả đều quen thuộc và đặc trưng ở nơi này. Nếu bạn du lịch tại Sapa mà chưa thử đồ nướng ở Sapa thì đó là điều đáng tiếc.

2. Đồ Nướng ở Sapa đa dạng như thế nào ?  

Nguyên liệu cho các món đồ nướng ở Sapa cũng vô cũng phong phú, với bất cứ thứ gì được gọi là thực phẩm thì đều có thể nướng được. Thường ngày chúng ta chỉ nghe về thịt lợn, thịt bò, thịt trâu, … Tại đây, người dân bản địa có thể nướng được tất cả các loại thực phẩm bằng những cách khác nhau.

ẩm thực đồ nướng tại sapa

Mỗi món ăn đều mang mùi vị đặc trưng, và một cách tẩm gia vị đặc trưng. Khiến cho mùi vị của chúng chẳng món nào giống món nào, vô cùng đa dạng mà vẫn rất ngon. Nên để thử các món nướng tại đây thì mất 1 tuần để trải nghiệm hết. Các loại củ như ngô, khoai, sắn, đậu phụ, trứng gà, lòng lợn nướng. Tất cả món nướng tại Sapa đều rất ngon và đậm hương vị núi rừng.

3. Đồ Nướng Ở Sapa Ngon Như Thế Nào ? 

Các nguyên liệu làm nên các món nướng ở Sapa hầu hết là do người dân tự nuôi trồng hoặc săn bắn. Các món thịt nướng được kèm theo cải mèo đắng nhẹ, thơm thơm cùng với hương vị được tẩm. Khiến bạn cảm nhận được ngay vị đắng đầu lưỡi và vị ngọt đọng lại tận cuống họng. Món chân gà nướng được tẩm thêm mật ong rừng tạo nên sự riêng biệt mà chỉ có ở Tây Bắc.

sức hút của đồ nướng ở sapa đối với du khách

Đặc biệt thêm nữa là cơm lam được làm từ nếp chứa trong thanh tre, nứa. Món ăn này luôn được du khách nhắc đến mỗi lần du lịch tại Sapa. Ngoài ra như chả cá, xúc xích, lạp xưởng,… cũng được bày bán rộng rãi. Các món vẫn mang được chất riêng của Sapa qua bàn tay của con người tại đây.

sự đa dạng của đồ nướng tại sapa

Món bánh dày nướng hoặc món bánh hạt dẻ nướng đều là thực phẩm làm quà cho du khách. Nổi tiếng mới món hạt dẻ nướng từ bây giờ du khách không chỉ thưởng thức trực tiếp mà còn có thể mua về làm quà cho người thân.

4. Nhận Biết Địa Điểm Ăn Đồ Nướng Ở Sapa ?

Việc tìm địa điểm để ăn đồ nướng ở Sapa là điều không quá khó khăn đối với du khách. Từ quán bình dân đến các nhà hàng tất cả đều được xuất hiện ven đường. Đặc biệt nhất là tại chợ đêm Sapa. Tất cả được bày bán tại đây vào các ngày cuối tuần. Tất cả các quán ở đây đều xuất phát từ dân bản địa nên cách sắp xếp hoặc bố trí gần như giống nhau. Nên vấn đề của bạn ở đây chỉ là chọn quán vừa mắt và chọn món ăn phù hợp với mình.

quán đồ nướng tại sapa

Mỗi xiên đồ nướng tại Sapa bạn chỉ cần trả từ 15.000 đến 20.000 đồng còn với cơm lam hay trứng nướng chỉ với 8.000 đồng. Việc bạn chỉ bỏ ra 100.000 đồng để lấp đầy dạ dày tại Sapa hoàn toàn là sự thật.

Trải nghiệm hết các địa điểm cùng với tất cả các món ăn tại đây thì chuyến du lịch của bạn thật sự hoàn hảo. Phía trên chúng tôi đã nêu tất cả các thông tin về các món ăn cũng như là đồ nướng ở Sapa. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp cho bạn có một chuyến du lịch tuyệt vời nhất.

5/5 - (2 bình chọn)

Được viết bởi Phạm Thanh Tùng