Thiếu Thiết Kế Trải Nghiệm Farmstay Sai Lầm Khi Kinh Doanh Farmstay

Hiện nay, nhiều người khi đầu tư Farmstay ở Việt Nam đang có tư duy rất đơn giản. Rằng chỉ cần thuê hay mua một mảnh đất rồi xây dựng nhà nghỉ, cảnh quan thật đẹp. Trồng một số cây nông nghiệp cho có rồi thu hút khách đến thì đó là sai lầm lớn. Du khách tới Farmstay của bạn mà cứ ngỡ là homestay vì thiếu linh hồn Farmstay chính là trải nghiệm.Vậy nên, hãy cùng Defarm tìm hiểu về thiết kế trải nghiệm Farmstay để biết thêm những thông tin hữu ích nhé. 

Trải nghiệm Farmstay
Trải nghiệm Farmstay

1. Thiết Kế Trải Nghiệm Farmstay Là Gì?

Thiết kế trải nghiệm chính là lên kịch bản trải nghiệm. Là yếu tố cốt lõi quyết định Farmstay của bạn. Khi khách hàng du lịch tới Farmstay thì điều đầu tiên họ tìm kiếm chính là những trải nghiệm.Trải nghiệm tồn tại đa dạng dưới các hình thức, thông qua những giác quan khác nhau.

1.1 Trải Nghiệm Farmstay Cho Thị Giác

Đầu tiên, trải nghiệm bằng mắt, thông qua những hình ảnh là trải nghiệm dễ dàng nhận thấy nhất với du khách. Chính vì thế, một số Farmstay chỉ cần có vị trí đẹp, có tầm nhìn rộng mở xuống thung lũng, có mây che kín buổi sáng là có thể ghi điểm trong mắt du khách.

Tăng trải nghiệm thị giác
Tăng trải nghiệm thị giác

1.2 Trải Nghiệm Farmstay Cho Thính Giác

Bên cạnh thị giác thì trải nghiệm thông qua thính giác cũng là điều dễ dàng ghi điểm với khách hàng. Đó là tiếng chim hót ríu rít, tiếng thông reo xào xạc trên đầu. Hay tiếng suối chảy róc rách trong một khung cảnh thiên nhiên thơ mộng. Vì thế, nếu ngay thời điểm khách hàng bước vào farmstay mà được ghi dấu ấn bằng những trải nghiệm thông qua các giác quan này thì bạn đã có một cuộc xâm lấn ấn tượng vào tâm trí khách hàng. Khi đó, khách hàng tự động đưa Farmstay của bạn vào đỉnh cao của tâm trí về trải nghiệm đó.

1.3 Thiết Kế Trải Nghiệm Farmstay Cho Xúc Giác

Trải nghiệm qua xúc giác là dạng trải nghiệm bạn cần lưu ý tiếp theo. Bạn cho du khách trải nghiệm tiếp xúc những vật dụng gây xúc cảm đặc biệt. Như thành cầu bằng thân gỗ xù xì, ngâm chân bằng thảo dược trong chậu gỗ. Hay bước chân trần qua một con đường đầy sỏi với tác dụng mát xa…

Tạo thêm trải nghiệm cho xúc giác
Tạo thêm trải nghiệm cho xúc giác

1.4 Thiết Kế Trải Nghiệm Farmstay Cho Khứu Giác

Gây ấn tượng bằng khứu giác trong trải nghiệm Farmstay  là một việc khá khó để thiết lập. Tuy vậy, nếu bạn gây ấn tượng được bằng cách này thì khách hàng sẽ rất khó quên Farmstay của bạn. Ví dụ, con đường vào Farmstay của bạn hăng hắc mùi sả chanh. Hoặc mùi nồng nàn của hoa oải hương được trồng hai bên đường.

Thêm trải nghiệm cho khứu giác
Thêm trải nghiệm cho khứu giác

>>> Xem Thêm: Tầm Quan Trọng Của Phát Triển Cộng Đồng Farmstay

1.5 Thiết Kế Trải Nghiệm Farmstay Cho Vị Giác

Giác quan còn lại rất dễ gây ấn tượng với du khách là vị giác. Bởi vì bạn có thể thu hoạch nông sản ngon nhất ở Farmstay để đưa vào kế hoạch thiết kế trải nghiệm Farmstay. Đôi khi bạn cũng không cần suy nghĩ quá phức tạp về việc này, một tách chè xanh, một ấm trà từ vỏ cafe. Hay những ly rượu được lên men tự nhiên từ những trái chín trong vườn của bạn cũng đủ để khách hàng cảm nhận được thành ý của bạn.

Tăng trải nghiệm cho vị giác
Tăng trải nghiệm cho vị giác

2. Cách Tư Duy Để Trải Nghiệm Farmstay Độc Đáo

Để trả lời cho câu hỏi trải nghiệm Farmstay là gì?. Bạn cần đóng vai đối tượng khách hàng mà Farmstay của bạn đang hướng đến. Ví dụ: Farmstay của bạn hướng đến đối tượng doanh nhân thì hãy chuẩn bị một bộ cánh sang trọng. Sau đó, di chuyển từ bên ngoài vào cổng Farmstay của mình. Bắt đầu tưởng tượng những điều mà người khách hàng này mong muốn được trải nghiệm. Dựa trên năng lực cung cấp của Farmstay ,vì bạn là người hiểu Farmstay và nguồn lực của mình nhất.

Trong từng bước đi, hãy cố gắng dùng cả năm giác quan để cảm nhận mọi việc xung quanh rồi tiếp tục di chuyển trong Farmstay. Tất nhiên bạn có thể trải nghiệm nó thực sự trong giai đoạn thử nghiệm. Nếu đến bước ngâm chân mà tôi đề cập ở trên. Bạn hãy trải nghiệm thực sự để biết lượng nước ngâm chân bao nhiêu là đủ.Vị trí chiếc ghế đã phù hợp chưa, kích thước chiếc ghế đã thực sự thoải mái chưa. Có cần thay đồ trước ngâm chân không. Sau khi ngâm chân xong có khăn để lau chưa và để khăn ở chỗ nào…

Tư duy để tăng trải nghiệm cho khách hàng
Tư duy để tăng trải nghiệm cho khách hàng

>>> Xem Thêm: Những Giá Trị Mà Thương Hiệu Farmstay Mang Lại Cho Bạn

>>> Xem Thêm: Khám Phá Mô Hình Farmstay Chăn Nuôi – Thiết Kế Farmstay

3. Kết Luận

Hãy chi tiết và tỉ mỉ đến mức từng giây và từng phút trong trải nghiệm để không có sai sót gì xảy ra. Để hình dung ra bản thiết kế trải nghiệm độc đáo và khó quên. Thì bạn phải là một người rất yêu mến vùng đất, Farmstay của mình. Đồng thời bạn cũng thấu hiểu nhu cầu đối tượng khách hàng mà bạn đang hướng đến. Bạn vui mừng và hạnh phúc khi được đón tiếp những du khách ghé thăm Farmstay của mình tựa như đón những người bạn thân.

Lúc đó, tất cả những trải nghiệm mới ấn tượng và không thể quên. Khi chúng được xuất phát từ lòng yêu mến những vị khách của bạn. Hãy quan tâm, ngắm nhìn những vị khách khi họ đang trải nghiệm Farmstay của bạn. Hãy cùng Defarm quan tâm đến những cảm xúc, ngôn ngữ hình thể của họ. Để điều chỉnh kịch bản trải nghiệm sao cho phù hợp nhất.

5/5 - (16 bình chọn)