Hiên Nhà Nghỉ Farmstay Cần Phải Có Không?

Trong một Farmstay thì yếu tố phòng nghỉ dưỡng vẫn là yếu tố để đánh giá chất lượng lưu trú mà du khách có thể dễ dàng nhận thấy nhất. Ngoài việc căn phòng thân thiện với thiên nhiên, có những hướng nhìn ra farmstay. Để mang lại cảm giác hòa mình với thiên nhiên thì hiên nhà nghỉ Farmstay cũng là không gian để thể hiện triết lý cho Farmstay của bạn.

Ví dụ: Với một Farmstay đề cao không gian sinh hoạt chung, không gian cộng đồng. Thì các hiên của phòng nghỉ cần hướng về không gian cộng đồng đó. Nơi mọi người có thể đốt lửa trại, nói chuyện, ăn uống. Một ví dụ khác là nếu một Farmstay đề cao nhu cầu nghỉ dưỡng, thư giãn. Thì không gian hiên cần đặt được những chiếc ghế lớn, giường mát xa để du khách có thể trải nghiệm dịch vụ ngay tại chỗ.

Trong bài viết dưới đây, Defarm sẽ nêu những lý do vì sao nhà nghỉ trong Farmstay cần có hiên.

Hiên nhà nghỉ Farmstay
Hiên nhà nghỉ Farmstay

1. Hiên Nhà Nghỉ Farmstay – Một Không Gian Để Cảm Nhận Thiên Nhiên 

Farmstay là mô hình nghỉ dưỡng đề cao trải nghiệm gắn liền với thiên nhiên. Vậy nên, nhà nghỉ dưỡng của Farmstay có không gian hiên đủ lớn dưới những tán cây rộng. Có tầm mắt hướng ra những đồng ruộng trồng nông sản sẽ mang lại những trải nghiệm gần gũi với thiên nhiên đầy thư giãn. Nằm trên chiếc ghế trường kỷ ngắm nhìn cỏ cây, nghe tiếng chim hót bên tai, tận hưởng mùi hương hoa cỏ len vào trong mũi,… Tất cả tạo nên một trải nghiệm đáng nhớ cho những du khách về một nơi đồng quê bình dị.

Vì thế, bạn nên sử dụng những vật liệu xây dựng, trang trí từ vật liệu địa phương. Hoặc những vật liệu trong tự nhiên cho những không gian này. Hạn chế những vật liệu nhựa, sắt, tránh bê nguyên xi cách trang trí hiên nhà nghỉ Farmstay. Đôi khi, bạn nên để cỏ, cây, hoa, lá mọc một cách tự nhiên. Để những dây leo quấn quanh những cột trụ, lan can trên hiên. Sẽ tạo nên cảm giác về sự thân thiện giữa công trình kiến trúc và thiên nhiên.

Hiên nhà nghỉ Farmstay một không gian để cảm nhận thiên nhiên
Hiên nhà nghỉ Farmstay một không gian để cảm nhận thiên nhiên

>>> Xem Thêm: Góc Nhìn Chuyên Gia

2. Hiên Nhà Nghỉ Farmstay Là Giải Pháp Kiến Trúc Cho Khí Hậu Việt Nam

Việt Nam đặc trưng với khí hậu nhiệt đới nóng ẩm. Một ngôi nhà có hiên giúp chắn nắng, mưa đồng thời hiên cũng đóng vai trò là không gian chuyển tiếp giữa ngoài và trong nhà. Thông thường, nhiệt độ ngoài trời trong những ngày nắng nóng rơi vào khoảng 30 – 35 độ. Nếu có hiên, nhiệt độ có thể giảm bớt 3 – 5 độ so với bên ngoài và giảm tiếp tục 3 – 5 độ khi vào nhà. Việc có hiên đóng vai trò rất lớn trong việc phòng tránh hiện tượng shock nhiệt cho người sử dụng. Bên cạnh đó, khí hậu Việt Nam cũng thường có những cơn mưa dai dẳng nhiều ngày. Hiên nhà nghỉ Farmstay đóng vai trò bảo vệ, hạn chế nước mưa tạt thẳng vào không gian trong nhà.

Hiên nhà nghỉ Farmstay giải pháp cho khí hậu Việt Nam
Hiên nhà nghỉ Farmstay giải pháp cho khí hậu Việt Nam

3. Hiên Nhà Nghỉ Farmstay Là Nơi Giao Tiếp Giữa Các Thành Viên Với Nhau

Trong không gian của Farmstay, việc có những không gian đưa những thành viên ra khỏi phòng nghỉ. Để cảm nhận thiên nhiên là một trải nghiệm khác biệt với những loại hình nghỉ dưỡng khác. Vậy nên, những không gian sinh hoạt chung giúp kết nối những nhóm đi chơi, cặp đôi, gia đình. Gắn kết lại với nhau sẽ mang đến những trải nghiệm mà dường như những loại hình nghỉ dưỡng khác ít chú trọng.

Thông thường các không gian sinh hoạt chung này cần những chiếc ghế sofa rộng với chỗ ngồi thoải mái. Quây quanh một chiếc bàn ở trung tâm để mọi người có thể kết nối, nói chuyện, chơi những trò chơi. Thư giãn hay đôi khi là cùng nhau thưởng thức những nông sản từ chính Farmstay. Những trải nghiệm ngay tại chỗ với những nông sản của farm và những không gian kết nối mang lại sự tự do cho khách hàng. Chính những trải nghiệm này là điểm khác biệt duy nhất của từng Farmstay.

Mái hiên là nơi gắn kết các thành viên trong gia đình
Mái hiên là nơi gắn kết các thành viên trong gia đình

>>> Xem Thêm: Đầu Tư Farmsaty

4. Hiên Nhà Nghỉ Farmstay Là Không Gian Thể Hiện Đẳng Cấp Của Phòng Nghỉ 

Trong đầu tư, hiên nhà nghỉ Farmstay thường không được coi trọng. Bởi vì nhiều người xem hiên là một không gian phụ, không cần đầu tư nhiều tiền. Nhiều nhà đầu tư thấy rằng, nếu đầu tư kỹ lưỡng vào không gian hiên, họ sẽ mất thêm chi phí nhưng có vẻ chẳng thu lại được giá trị gì đáng kể. Thông thường, nhà đầu tư sẽ dồn tiền vào để trang hoàng không gian nội thất bên trong phòng nghỉ. Mua sắm những vật dụng nội thất đắt tiền để tạo ra cảm giác nghỉ dưỡng sang chảnh như resort. Thay vì tạo ra những không gian hiên rộng với tầm nhìn rộng, dễ dàng ngắm nhìn quang cảnh trong farmstay.

hiên nhà nghỉ farmstay 6

Không gian hiên trong farmstay nếu được tính toán kỹ lưỡng và đầu tư hợp lý thì đây chính là nơi thể hiện đẳng cấp của phòng nghỉ. Bởi vì, bạn có thể đặt một chiếc ghế thư giãn tại đây cho du khách. Du khách có thể vừa nhâm nhi một tách trà được hái lá ở farm, vừa đọc cuốn sách yêu thích, thỉnh thoảng lại ngắm nhìn khung cảnh đầy cây xanh của Farmstay. Với một số phòng nghỉ được xây ngay cạnh hồ hoặc dòng suối tự nhiên, không gian thiên nhiên ở đây rộng mở. Và mang lại cảm giác lãng mạn với mặt nước rộng, xa tít đến tận chân trời. Đó là một trải nghiệm thư giãn thú vị hơn so với việc nằm trong một không gian nội thất sang trọng như resort.

5. Một Số Gợi Ý Thiết Kế Hiên Nhà Nghỉ Farmstay

  1. Hiên kết hợp với quầy bar mini
  2. Hiên là không gian tắm nắng, mát xa
  3. Hiên là khán đài nhìn xuống sân khấu biểu diễn nghệ thuật vào buổi tối
  4. Hiên kết hợp với hồ bơi ngoài trời
Gợi ý thiết kế hiên cho nhà nghỉ Farmstay ở Việt Nam
Gợi ý thiết kế hiên cho nhà nghỉ Farmstay ở Việt Nam

Ngoài những gợi ý trên, bạn có thể tự mình sáng tạo ra những không gian hiên độc đáo. Dựa vào giá trị, sản phẩm cốt lõi của Farmstay mà bạn nghĩ rằng đó là lợi thế cạnh tranh khác biệt, duy nhất. Mang những giá trị đó kết hợp khéo léo với hiên là bạn có thể tạo ra những kịch bản trải nghiệm độc đáo cho Farmstay của mình.

Đừng giới hạn sức sáng tạo của mình, cũng đừng lo sợ rằng vì chưa có Farmstay nào làm điều đó thì mình không làm được. Hãy thử nghiệm những ý tưởng táo bạo của bạn bằng một số phòng nghỉ trước. Sau đó nhân rộng ra toàn Farmstay. Với tâm huyết cho Farmstay và tình yêu với khách hàng của mình, bạn chắc chắn tạo ra những kịch bản trải nghiệm độc đáo, thú vị và chưa từng tồn tại ở bất kỳ Farmstay nào khác.

Trong bài viết này, Defarm đã thảo luận về hiên nhà nghỉ Farmstay cần phải có khi xây dựng không?. Bạn đã đọc qua, chắc bạn đã có câu trả lời cho chính mình. Hi vọng với những thông tin hữu ích trên bạn sẽ có cái những ý tưởng độc đáo cho dự án của mình.Defarm chúc bạn thành công!

>>> Xem Thêm: Thiết Kế Trải Nghiệm Farmstay Độc Đáo Khiến Du Khách Đi Chơi Quên Lối Về

>>> Xem Thêm: Những Giá Trị Mà Thương Hiệu Farmstay Mang Lại Cho Bạn

5/5 - (15 bình chọn)