KHÁM PHÁ MÔ HÌNH TRANG TRẠI NGHỈ DƯỠNG ĐANG HOT TRỞ LẠI HIỆN NAY

Cuộc sống hiện đại ở những thành phố đang có nhiều mặt trái như tắc đường, ô nhiễm không khí, thực phẩm bẩn. Cộng với đó là lối sống nhanh xô bồ, áp lực kiến nhiều người mong muốn được sống xanh khiến mô hình trang trại nghỉ dưỡng đang hot trở lại, được nhiều người săn đón. Tuy nhiên, mô hình này cũng chứa nhiều yếu tố rủi ro nếu không tìm hiểu kỹ lưỡng. Hôm nay, hãy cùng Defarm tìm hiểu về mô hình trang trại nghỉ dưỡng này nhé!

1. Mô Hình Trang Trại Nghỉ Dưỡng Là Gì?

Mô hình trang trại nghỉ dưỡng đầu tiên phải là trang trại có diện tích đất rộng, đất đai tươi tốt và đang canh tác nông tác nông nghiệp. Lý tưởng nhất là ở vùng quê hay vùng đồi núi yên tĩnh, tách biệt hoàn toàn với đời sống đô thị tấp nập và nhiều khói bụi, tiếng ồn.

Chủ sở hữu mô hình này thường là những người thực sự yêu thiên nhiên, thích các hoạt động nuôi trồng trang trại, có kinh nghiệm về nông nghiệp. Họ mong muốn được trải nghiệm công việc của một người nông dân và sử dụng những thực phẩm sạch từ chính nông trại mà mình làm ra.

Mô hình trang trại nghỉ dưỡng là gì
Mô hình trang trại nghỉ dưỡng là gì?

>>> Xem Thêm: Kinh Doanh Farmstay

2. Những Lưu Ý Khi Đầu Tư Vào Mô Hình Trang Trại Nghỉ Dưỡng

Khi bạn quyết định đầu tư vào mô hình trang trại nghỉ dưỡng thì cần lưu ý những điều sau đây để tránh tình trạng “tiền mất tật mang”.

2.1. Thực Sự Yêu Thiên Nhiên Và Nông Nghiệp, Tránh Chạy Theo Trào Lưu

Trang trại nghỉ dưỡng một thời đã từng là “mốt” của những gia đình dư dả tiền bạc, mong muốn có một góc thanh bình để nghỉ ngơi cuối tuần. Nhưng nhiều người đã vỡ mộng và phải bán lỗ trang trại vì chạy theo trào lưu.
Vì đa phần những người này chỉ muốn trải nghiệm làm nông với niềm vui nhất thời. Đây không phải là sự lựa chọn ngắn hạn, thích thì làm, không thích thì bỏ vì làm nông nghiệp cần nhiều thời gian và công sức lao động.

Bạn phải là yêu thiên nhiên, nông nghiệp; thích được tự vun trồng từng gốc cây, ngọn cỏ; thích được vận động qua những hoạt động canh tác, thu hoạch của nông trại; thích phong cách và lối sống chậm rãi nhưng yên bình ở thôn quê. Khi đó, bạn mớ có thểi dành nhiều thời gian nghỉ dưỡng và sống ở trang trại. Việc này giúp tránh tình trạng lãng phí khi tốn nhiều tiền để thuê người chăm sóc, vận hàng trang trại khi một năm bạn chỉ ở đây một vài tuần.

yêu thiên nhiên và nông nghiệp
Yêu thiên nhiên và nông nghiệp

>>> Xem Thêm: Mô Hình Farmstay : Tiềm Năng Và Rủi Ro Khi Kinh Doanh Ở Việt Nam

2.2. Chi Phí Canh Tác Nông Nghiệp Hàng Năm

Trang trại nghỉ dưỡng là một loại hình đầu tư đặc thù không phù hợp tất cả mọi người, được ví như ‘’cuộc chơi không dành cho tay mơ‘’. Bạn phải dành vốn đầu tư ban đầu cho trang trại nghỉ dưỡng gồm hệ thống cảnh quan, giao thông, nhà nghỉ dưỡng vì thông thường, những trang trại lúc bắt đầu đều hoang sơ và xa trung tâm.

Bên cạnh đó, bạn cũng phải đầu tư rất nhiều và đều đặn cho nông nghiệp trong giai đoạn ban đầu. Bạn phải dùng tiền để cải tạo đất đai, xây dựng hệ thống tưới tiêu, mua phân bón, cây giống, vật nuôi và thuê người chăm sóc. Cùng với đó là các chi phí dự trù như đề phòng thiên tai, dịch bệnh có thể ảnh hưởng đến cây trồng, vật nuôi của bạn.

3. Những Lợi Ích Mà Mô Hình Trang Trại Nghỉ Dưỡng Mang Lại Cho Bạn

3.1. Tận Hưởng Những Trải Nghiệm Nghỉ Dưỡng Có Một Không Hai

Rõ ràng khi sở hữu một trang trại nghỉ dưỡng thì từ thiết kế hay cảnh quan, khu nhà nghỉ dưỡng đều được bạn tối ưu nhất, phù hợp nhất với gia đình bạn vì chính bạn gây dựng nên nó. Bạn có không gian yên tĩnh để nghỉ ngơi với những thú vui an nhàn như câu cá, nuôi chim,… Trẻ em thì có không gian rộng lớn để vui đùa và khám phá.

Thử tưởng tượng mỗi cuối tuần, bạn cùng gia đình và bạn bè nghỉ dưỡng, thăm thú vui chơi quanh nông trại. Mỗi người chung tay chuẩn bị bữa ăn từ những nông sản của trang trại thì còn gì tuyệt vời hơn.

Tận hưởng những trải nghiệm nghỉ dưỡng có một không hai
Tận hưởng những trải nghiệm nghỉ dưỡng có một không hai

3.2. Thực Phẩm Sạch

Vì tất cả mọi công đoạn từ chọn giống đến canh tác đều do bạn kiểm soát. Hay thậm chí trực tiếp sản xuất nên những thực phẩm được sản xuất trong nông trại của bạn được quản lý về chất lượng. Bạn không còn nỗi lo về thực phẩm bẩn và ô nhiễm khi sử dụng chính sản phẩm từ nông trại của mình.

3.3. Lợi Ích Tài Chính

Một trong những lợi ích dễ thấy nhất khi tham gia đầu tư mô hình trang trại nghỉ dưỡng. Là việc nhà đầu tư chỉ phải bỏ ra một khoản tài chính nhất định, để sở hữu loại hình nghỉ dưỡng chất lượng. Người sở hữu trang trại còn được xem là làm chủ một tài sản, được toàn quyền sử dụng và khai thác trong thời gian đã mua.

Lợi ích tài chính của mô hình trang trại nghỉ dưỡng
Lợi ích tài chính của mô hình trang trại nghỉ dưỡng

Bạn có thể cho du khách thuê trang trại nghỉ dưỡng khi bạn không có nhu cầu. Ngoài nguồn thu từ việc cho thuê đối với dịch vụ lưu trú, người sở hữu còn có thể bán cả dịch vụ liên quan đến các hoạt động trải nghiệm chăn nuôi, thu hoạch, trồng trọt nông sản trong trang trại.

Theo thời gian, giá trị bất động sản có xu hướng tăng dần lên và khi đó nhà đầu tư có thể chuyển nhượng lại để hưởng chênh lệch trong trường hợp không còn nhu cầu khai thác trang trại.

>>> Xem Thêm: Du Lịch Nông Nghiệp – Đánh Thức Tiểm Năng Nông Nghiệp, Nông Thôn

>>> Xem Thêm: Những Giá Trị Mà Thương Hiệu Farmstay Mang Lại Cho Bạn

5/5 - (10 bình chọn)

Được viết bởi Phạm Thanh Tùng