Ngôi Làng Sinh Thái SIEBEN LINDEN Tại Đức

Sieben Linden - thiết kế farmstay

Tọa lạc tại Beetzendorf ở miền Bắc nước Đức, Sieben Linden Eco Village được xây dựng với mục đích tạo nên một không gian, môi trường sống tiến bộ về mặt xã hội và môi trường. Tại đây, những người dân với mọi lứa tuổi được sinh sống trong một môi trường gần gũi với thiên nhiên, họ tự quản lý và tự cung tự cấp tất cả những nhu yếu phẩm phục vụ đời sống. Những người dân trong làng có những công việc khác nhau, một số ở ngoài làng, một số lại canh tác ngay trong làng. Mọi người chia sẻ nguồn lương thực và một số nhu cầu khác.

THÔNG TIN LÀNG SINH THÁI:

Tên: Sieben Linden
Khu vực: GEN Châu Âu
Quốc gia: Đức
Địa chỉ: D-38489, Beetzendorf, OT Poppau
E-mail: info@siebenlinden.de
Điện thoại: +49 39000 51235
Web: siebenlinden.org
Thành lập: 1997
Ngôn ngữ chính: Tiếng Đức
Ngôn ngữ khác: Tiếng Anh

THÔNG TIN ĐÁNH GIÁ

Ngôi làng được thành lập vào năm 1997 trên một khu đất rộng 22 héc ta bên ngoài ngôi làng Poppau, Đức. Kể từ đó, ngôi làng đã phát triển đáng kể, diện tích đã tăng từ 22 lên 80 héc ta và thu hút hơn 120 cư dân đến sinh sống. Người dân chủ yếu sinh sống thành những cụm dân cư với những công trình kiến trúc được làm bằng rơm và đất sét thân thiện với môi trường. Ngôi làng có kế hoạch mở rộng tổng số cư dân lên khoảng 300 người, để tiện cho việc quản lý.

Sieben Linden Eco Village được coi là một ví dụ điển hình về môi trường sống sinh thái. Hiện tại, cư dân trong Sieben Linden Eco Village sinh sống trong những ngôi nhà được xây dựng với tiêu chuẩn sinh thái cao, sử dụng chủ yếu là vật liệu địa phương, nhiều ngôi nhà có lớp cách nhiệt bằng rơm và đất sét. Ở châu Âu, những dự án như Sieben Linden Eco Village đặc biệt hiếm khi ngày nay, hầu như rất khó để có thể thành lập lại một ngôi làng.

Bên cạnh những đặc điểm về môi trường sống hòa mình với tự nhiên hay lối sống tự cung tự cấp gần như toàn bộ, Sieben Linden Eco Village có mục tiêu trung tâm là xây dựng một cộng đồng bền vững. Dân cư tại đây sống theo phương châm: “Thống nhất trong đa dạng”. Nghĩa là họ chấp nhận sự khác biệt của nhau để cùng chung sống trong một môi trường chung.

Theo một nghiên cứu do Đại học Kassel thực hiện, lượng khí thải CO2 của Sieben Linden Eco Village ít hơn một phần ba so với mức trung bình của Đức. Các hoạt động du lịch, dịch vụ là nguồn thu chính cho Sieben Linden Eco Village. Sieben Linden là một thành viên tích cực của GEN, và trong vài năm qua, làng đã tham gia ngày càng nhiều các hoạt động hợp tác với các sáng kiến phát triển khác. Cùng với nhau, các dự án này chứng minh khả năng của một lối sống bền vững về mặt sinh thái mà không làm giảm chất lượng cuộc sống trong bối cảnh xã hội phương Tây.

Được viết bởi Phạm Thanh Tùng