Bật Mí 5 Gợi Ý Chọn Khu Đất Đầu Tư Farmstay Thành Công

Để đầu tư Farmstay thành công thì lựa chọn khu đất thích hợp để làm Farmstay đóng vai trò rất quan trọng . Tuy nhiên việc lựa chọn khu đất đầu tư farmstay phù hợp để phát triển kinh doanh Farmstay của chính bạn. Trong một vùng rộng lớn không phải chuyện đơn giản mà còn liên quan đến nhiều yếu tố khác nhau. Hôm nay, Defarm xin chia sẻ 5 gợi ý để chọn khu đất làm Farmstay tuyệt vời. Để các bạn có thể tìm được khu đất hợp làm Farmstay trên một khu vực rộng lớn.

1.Vì Sao Cần Phải Lưu Ý Khi Chọn Khu Đất Đầu Tư Farmstay

Việc chọn được khu đất đầu tư Farmstay phù hợp có thể giúp bạn phát triển được một Farmstay bền vững hơn. Một Farmstay bền vững giúp bạn có thể dễ dàng trồng trọt cây trồng hơn. Nhờ điều kiện tự nhiên phù hợp đã được định hướng từ đầu. Với nguồn nước sẵn có, bạn không cần tốn thêm công sức và tiền bạc cho việc tưới tiêu.

Khu Đất Đầu Tư Farmstay
Khu Đất Đầu Tư Farmstay

Với điều kiện khí hậu và đất đai thổ nhưỡng phù hợp, cây trồng sẽ dễ dàng phát triển và đem lại năng suất cao hơn,…
Bên cạnh đó, việc chọn đúng khu đất phù hợp để kinh doanh Farmstay. Cũng giúp đón đầu xu hướng thị trường về khía cạnh du lịch địa phương và phát triển đô thị.

Nhờ việc đi tắt đón đầu xu thế mà theo thời gian, giá trị của khu đất luôn tăng. Ngoài ra, việc này cũng đóng góp một phần không nhỏ về việc phát triển giá trị thương hiệu của Farmstay của bạn. Hơn thế nữa, chọn được khu đất phù hợp với định hướng ban đầu của Farmstay. Giúp cắt giảm những nguồn lực phải bỏ ra trong quá trình xây dựng quy hoạch tổng thể, tạo dựng cảnh quan, thiết kế chi tiết,…

2. Năm Tiêu Chí Giúp Bạn Chọn Một Khu Đất Farmstay 

2.1 Lựa Chọn Khu Đất Đầu Tư Farmstay Nằm Trên Trục Giao Thông Liên Tỉnh

Các mối liên hệ kinh tế, xã hội giữa các địa phương được thực hiện nhờ mạng lưới giao thông vận tải. Vì thế, những nơi nằm gần các tuyến vận tải lớn. Hoặc các đầu mối giao thông vận tải cũng là những nơi tập trung các ngành sản xuất, dịch vụ và dân cư. Đường giao thông liên tỉnh đóng vai trò liên kết, giao thương giữa các thành tỉnh thành. Với nhau nên những khu đất quanh nó dễ tiếp cận nhưng vẫn đảm bảo sự yên tĩnh cần thiết.

Với quá trình đô thị hóa tăng nhanh, cuộc sống ngày càng vội vã, xô bồ. Trong vòng xoáy cơm áo gạo tiền cùng áp lực công việc, con người phải đối mặt với những sức ép nặng nề. Trước những áp lực về môi trường sống, công việc mệt mỏi kia.

Lựa Chọn Khu Đất Đầu Tư Farmstay Nằm Trên Trục Giao Thông Liên Tỉnh
Lựa Chọn Khu Đất Đầu Tư Farmstay Nằm Trên Trục Giao Thông Liên Tỉnh

Con người có xu hướng tìm về thiên nhiên. Rời khỏi thành phố đông đúc ồn ào để tìm đến những vùng quê yên bình gần gũi với thiên nhiên.  Điều đó dẫn đến sự tăng cao liên tục của nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng. Đặc biệt là loại hình du lịch trải nghiệm khám phá thiên nhiên.

Mặt khác, theo quá trình phát triển đô thị, thành phố sẽ có xu hướng phát triển mở rộng về hướng ngoại ô. Những khu vực trong thời điểm hiện tại là ngoại ô. Sau 5 – 10 năm lại trở thành những khu vực sầm uất đông đúc. Khi đó, nhà nước sẽ cho chuyển đổi những loại đất chưa phải đất ở tại vùng ngoại ô này thành đất ở trong thành phố. Khi đó, giá trị của những khu đất đầu tư Farmstay được chuyển đổi sẽ gia tăng gấp nhiều lần.

>>> Xem Thêm: Những Lưu Ý Khi Đầu Tư Farmstay Tuyệt Đối Không Thể Bỏ Qua

2.2 Chọn Khu Đất Đầu Tư Farmstay Gần Các Di Tích Văn Hóa – Danh Lam Thắng Cảnh

Thông thường, vùng đất xung quanh những di tích văn hóa – danh lam thắng cảnh thường có khí hậu thuận lợi. Với điều kiện thiên nhiên ưu đãi, phù hợp với việc nghỉ dưỡng và thư giãn. Những di tích lịch sử – danh lam thắng cảnh này đã có một lượng khách du lịch nhất định.

Và họ đến nhiều lúc du khách sẽ phát sinh nhu cầu nghỉ ngơi cùng trải nghiệm văn hóa địa phương. Thay vì chọn những khách sạn đơn điệu và nhàm chán. Với những Farmstay với các hoạt động trải nghiệm văn hóa  sẽ là một lựa chọn đáng cân nhắc hơn.

Chọn Khu Đất Đầu Tư Farmstay Gần Các Di Tích Văn Hóa - Danh Lam Thắng Cảnh
Chọn Khu Đất Đầu Tư Farmstay Gần Các Di Tích Văn Hóa – Danh Lam Thắng Cảnh

Không những thế, việc chọn khu đất đầu tư Farmstay nằm gần các di tích lịch sử – danh lam thắng cảnh. Giúp dễ dàng tổ chức những tour du lịch trải nghiệm xoay vòng. Như tham quan danh lam thắng cảnh – di tích lịch sử sau đó về nghỉ ngơi. Và ăn uống và trải nghiệm hoạt động nông nghiệp tại Farmstay. Việc này góp phần làm đa dạng hoạt động du lịch địa phương khiến càng ngày càng nhiều khách du lịch. Đến trải nghiệm hoạt động ở Farmstay nói riêng và ở địa phương nói chung.

Bên cạnh đó, thông thường các đô thị cũng phát triển hướng về những khu vực có danh lam thắng cảnh. Nhằm tận dụng thế mạnh du lịch của địa phương. Chính sự chuyển dịch này sẽ làm tăng cao giá trị của khu đất cũng như Farmstay của bạn.

2.3 Chọn Khu Đất Đầu Tư Farmstay Gần Khu Dân Cư

Trong một hoạt động dịch vụ, đặc biệt là dịch vụ nghỉ dưỡng trải nghiệm như Farmstay. Yếu tố nhân sự là yếu tố quyết định hoạt động của 1 Farmstay có tốt hay không. Vì thế, nếu Farmstay được xây dựng ở quá xa khu dân cư. Thì với tình trạng nhân sự có xu hướng về quê vào những dịp lễ, tết.

Như hiện nay sẽ dẫn đến việc giảm chất lượng dịch vụ của Farmstay, hay tệ hơn là đình trệ hoạt động. Mà thường những ngày lễ hay tết là khoảng thời gian mang lại nguồn thu nhập lớn cho ngành dịch vụ. Việc giảm thiểu hoạt động sẽ dẫn đến những thất thoát về doanh thu không đáng có.

Chọn Khu Đất Đầu Tư Farmstay Gần Khu Dân Cư
Chọn Khu Đất Đầu Tư Farmstay Gần Khu Dân Cư

Bên cạnh đó, việc chọn ở gần những khu dân cư cũng đem lại 1 lợi thế. Là cơ sở hạ tầng khá hoàn thiện, đường điện và nước dễ dàng dẫn đến Farmstay. Bạn sẽ không phải tốn nhiều kinh phí cho việc đầu tư hệ thống đường điện hay nước tốn kém. Mà có thể để dành khoảng tiền đó đầu tư nâng cao chất lượng dịch vụ Farmstay. Ngoài ra, có một lưu ý nhỏ là bạn nên chọn khu đất đầu tư Farmstay. Tại những khu vực có dân trí cao để giúp dịch vụ Farmstay được vận hành một cách dễ dàng hơn.

2.4 Lựa Chọn Khu Đất Giúp Giảm Bớt Tác Động Của Khí Hậu Địa Phương

Trải dài khắp Việt Nam, mỗi vùng đều có những đặc điểm khí hậu mang lại những lợi thế. Cũng như hạn chế đến việc phát triển vận hành Farmstay. Chính vì thế việc lựa chọn những khu đất đầu tư Farmstay. Có thể giảm bớt tác động của khí hậu địa phương. Góp phần giúp hoạt động Farmstay suôn sẻ, dễ dàng hơn. Bạn cũng không cần tốn thêm nhiều nguồn lực. Cho việc giải quyết những tác động không tốt của khí hậu đến hoạt động Farmstay của mình.

Lựa Chọn Khu Đất Giúp Giảm Bớt Tác Động Của Khí Hậu Địa Phương
Lựa Chọn Khu Đất Giúp Giảm Bớt Tác Động Của Khí Hậu Địa Phương

>>> Xem Thêm: Khám Phá Cách Lên Kế Hoạch Đầu Tư Farmstay Hợp Lý

2.4.1 Lựa Chọn Khu Đất Giúp Bớt Tác Động Khí Hậu Ở Khu Vực Bắc Bộ Và Trung B

Đây là một số kinh nghiệm chọn khu đất có thể giảm bớt những tác động không tốt của khí hậu đến Farmstay. Mà tôi nhận ra trong quá trình trải nghiệm của mình. Với khí hậu khu vực Bắc Bộ thường có gió lạnh thổi từ phía Bắc xuống. Bạn nên chọn khu đất quay về hướng nam, đằng sau lưng tựa vào ngọn đồi. Hay triền núi để giảm bớt gió lạnh từ miền Bắc xuống.

Lựa Chọn Khu Đất Giúp Bớt Tác Động Khí Hậu
Lựa Chọn Khu Đất Giúp Bớt Tác Động Khí Hậu

Với khu vực miền trung thường chịu ảnh hưởng bởi lào nóng bức. Việc chọn khu đất có mặt nước lớn như hồ, ao và có cây cối. Vùng đồi núi cao ở phía tây có thể làm dịu bớt sự nóng và khô của gió Lào.

2.4.1 Lựa Chọn Khu Đất Giúp Bớt Tác Động Khí Hậu Ở Khu Vực Tây Nguyên Và Nam Bộ

Vùng cao nguyên Tây Nguyên có 2 mùa riêng biệt. Với mùa mưa rào liên tục dài dằng dẵng không thấy mặt trời. Tại đây, bạn nên chọn khu đất có độ dốc vừa phải để tránh xói mòn và sạt lở đất. Có khoảng cách đủ lớn để có thể cách ly những con suối lớn để hạn chế việc nước lũ dâng cao.

Khu Vực Tây Nguyên Và Nam Bộ
Khu Vực Tây Nguyên Và Nam Bộ

Khu vực ven biển phía Nam của Đồng bằng Sông Cửu Long thường có gió mạnh thổi. Vào những tháng nhất định trong năm cùng sự xâm thực của nước biển. Bạn nên chọn khu đất có khoảng cách hợp lý so với biển để tránh nước biển dâng. Nước biển nhiễm mặn, tốt nhất là có rừng tràm để chắn gió biển.

Thực tế, ngay trong cùng 1 vùng, mỗi khu đất cách nhau chỉ vài chục km đã có đặc điểm khí hậu khác nhau. Nên việc lựa chọn khu đất để giảm bớt tác động xấu của môi trường cần phải cân nhắc kỹ lưỡng.

2.5 Lựa Chọn Khu Đất Đầu Tư Farmstay Dựa Vào Ý Đồ Phát Triển Farmstay

Chắc hẳn không ít thì nhiều, các bạn đã có trong đầu mình định hướng về phát triển Farmstay của riêng mình. Tuy nhiên, nếu lựa chọn khu đất không phù hợp với ý đồ phát triển Farmstay ngay từ đầu. Bạn sẽ mất rất nhiều nguồn lực để có thể cải tạo khu đất lại theo hướng phù hợp với ý đồ ban đầu của mình.

Nếu bạn có ý đồ xây dựng 1 Farmstay thiên về thiền và yoga. Bạn nên chọn những khu đất yên tĩnh, nhiều cây xanh. Tốt nhất là nên có một khu vực tách biệt với dân cư hay đường xá đông đúc ồn ào. Một Farmstay thiên về huấn luyện đào tạo thì cần sự bằng phẳng rộng lớn.

Lựa Chọn Khu Đất Đầu Tư Farmstay Dựa Vào Ý Đồ Phát Triển Farmstay
Lựa Chọn Khu Đất Đầu Tư Farmstay Dựa Vào Ý Đồ Phát Triển Farmstay

Và địa hình đa dạng từ rừng cây đến mặt nước. Một Farmstay thiên về trồng trọt cây dược liệu và yếu tố nghỉ dưỡng chỉ là phụ. Thì nên chọn khu đất phù hợp với loại cây trồng dược liệu và dễ dàng cho canh tác…. Tôi đã có đề cập chi tiết đến vấn đề này trong những bài viết Farmstay chuyên đề trước, bạn có thể tìm đọc theo liên kết tôi đã đặt ở dưới.

3. Một Số Đặc Điểm Về Khu Đất Bạn Nên Chọn Làm Farmstay 

1. Có suối chảy qua khu đất
2. Có hệ sinh thái đa dạng gồm nhiều cây cối, sinh vật phát triển mạnh mẽ.
3. Có 3 dạng địa hình trong cùng khu đất: Mặt nước (ao, hồ, sông, suối), đất bằng, đồi dốc.
4. Đất đai màu mỡ thích hợp cho canh tác nông nghiệp.
5. Có giao thông tiếp cận khu đất tương đối thuận lợi, tốt nhất là xe ô tô có thể vào tận nơi.
6. Có nguồn nguyên liệu tự nhiên có thể tận dụng cho xây dựng các công trình kiến trúc như đá, tre, gỗ,…

Trên đây là những thông tin về khu đất đầu tư FarmstayDefarm cung cấp. Hi vọng với những thông tin hữu ích trên, bạn sẽ có nguồn kiến thức mới để vận dụng vào công việc kinh doanh. Chúc bạn kinh doanh thành công!

Để biết thêm thông tin cho tiết về Farmstay, chi tiết tại đây.

 

5/5 - (11 bình chọn)