Bước Đầu Chuẩn Bị Trong Đầu Tư Farmstay, Nhà Đầu Tư Cần Biết

Gần đây, Farmstay đang phát triển hoang dã, trở thành xu hướng tăng trưởng mạnh mẽ, thu hút nhiều người đầu tư. Nhiều người nghĩ rằng đây là mô hình: dễ đầu tư, nhanh gọn và đơn giản để vận hành. Nhưng Defarm nghĩ rằng các nhà đầu tư cần có những chuẩn bị cho bước đầu chuẩn bị trong đầu tư Farmstay vì nếu không thì Farmstay của bạn cũng phải chịu những tác động từ các yếu tố bên ngoài. Ví dụ như: Thị trường, nhu cầu khách hàng, khoảng cách tiếp cận, năng lực vận hành, năng lực tài chính…Qua bài viết dưới đây, Defarm hy vọng chúng ta không cần phải ′′ giải cứu ′′ nông trại khi sản phẩm không tiếp cận được đúng khách hàng.

Bước đầu chuẩn bị trong đầu tư Farmstay
Bước đầu chuẩn bị trong đầu tư Farmstay

1. Bước Đầu Chuẩn Bị Trong Đầu Tư Farmstay Là Lựa Chọn Vị Trí Phù Hợp

Bất kể mô hình kinh doanh, đều có các tòa nhà hay khu phức hợp kiến trúc được đặt trong đó. Tuy nhiên, thực sự, một mô hình kinh doanh thành công không hoàn toàn phụ thuộc vào thiết kế kiến trúc. Điều khiến mô hình kinh doanh thành công là vị trí, vị trí, vị trí và vị trí! Vì vậy, các nhà đầu tư cần có những bước đầu chuẩn bị trong đầu tư Farmstay là lựa chọn vị trí phù hợp.

Khi bạn có vị trí thuận lợi để vun đắp và thu hút khách du lịch trải nghiệm nông trại của mình, thì bạn đã có đa số thành công. Chúng tôi đang nói về sự chuyển động suôn sẻ của một số lượng lớn khách du lịch để làm cho nông trại của bạn phát triển. Khách du lịch luôn chọn trang trại và điểm du lịch tiện lợi nhất trong chuyến đi của họ. Nếu vị trí nông trại của bạn không ở vị trí không thuận lợi hoặc không ở tuyến du lịch thì cần phải xem xét lại khoản đầu tư. Hoặc bạn nên biết thêm thông tin về hướng dẫn du lịch địa phương trong những năm tới, nếu bạn thấy tuyến du lịch có thể tăng trưởng trong những năm tới, đã đến lúc bạn phải đầu tư vào trang trại và chờ đợi cơ hội đầu tư vào nơi ở.

Bạn nên làm một cuộc khảo sát để tìm hiểu liệu một khách du lịch có quan tâm đến trải nghiệm nông trại hay không. Lưu ý, khảo sát khách du lịch, không phải người thân hay bạn bè. Nếu bạn tính toán số lượng khách du lịch di chuyển đến thành phố gần nhất để có thể trải nghiệm nông trại của bạn thì hãy đầu tư vào nơi ở của bạn.

Ví dụ: Nếu thành phố gần bạn có 1000 lượt khách / ngày, liệu có chắc chắn rằng số lượng khách tham quan nông trại của bạn là đủ để tiếp tục hoạt động nông trại? Bởi vì họ có rất nhiều điểm vui chơi và thói quen tiêu thụ khác. Vui lòng cân nhắc kỹ khi đầu tư vào ô.

Bước đầu tiên trong chuẩn bị đầu tư Farmstay là lựa chọn vị trí hợp lý
Bước đầu tiên trong chuẩn bị đầu tư Farmstay là lựa chọn vị trí hợp lý

2. DETERMINE ĐÚNG SỐ LƯỢNG ĐẦU TƯ CHO FARMSTAY

Tiếp theo trong các công việc nhà đầu tư chuẩn bị trong đầy tư Farmstay là phải có nguồn kiến thức chính xác và chắc chắn. Một số nhà đầu tư không phải là nông dân và không có kinh nghiệm với nông trại. Thiếu kiến thức khiến không thể lên kế hoạch làm nông, dự đoán rủi ro từ thảm họa tự nhiên và gây hại. Điều này dẫn đến thất bại hoặc trầm trọng hơn, sự mất mát của tất cả các sản phẩm nông sản. Nông nghiệp có nhiều biến cần kiểm soát, nếu bạn không phải là nông dân và đang thiếu kinh nghiệm thì hãy tìm kiếm một kỹ sư nông nghiệp hoặc nông dân có kinh nghiệm làm nông nghiệp. Khi bạn nói đúng, những rủi ro từ đầu tư nông trại sẽ được giảm thiểu.

Việc cân bằng đầu tư và thu hoạch từ trang trại đòi hỏi kiến thức về nông nghiệp, bán hàng, tiếp thị. Nếu bạn có nhiều kiến thức về thương hiệu thì càng tốt. Kết hợp và áp dụng kiến thức từ các lĩnh vực khác nhau giúp bạn bán sản phẩm với giá cao hơn.
Một số người nghĩ rằng bạn có thể đầu tư ít tiền vào chỗ ở của mình thì càng tốt. Điều này không hoàn toàn chính xác vì nó cần được xem xét từ nhiều góc độ khác như:
– Khi đầu tư ít tiền, liệu công việc có kéo dài lâu và có ít sửa chữa?
– Khi đầu tư ít tiền, liệu khách hàng có hài lòng khi trải nghiệm không gian đó?
– Khi bạn đầu tư một ít tiền, khách sẽ chiếm bao nhiêu tiền?
– Khi đầu tư một ít tiền, bạn sẽ tính bao nhiêu tiền cho một phòng? Trong khi tôi biết nông trại đã kiếm được khách hàng 100 USD / đêm

Việc đầu tư bao nhiêu tiền cho tiền ở nên cân bằng, tính toán kỹ lưỡng và làm ra bởi những người có chuyên môn và kinh nghiệm. Bởi vì khi đầu tư vào một căn phòng, bạn cần phải xem xét những yếu tố sau đây: Khách hàng của bạn là ai? Loại công trình nào cho khách hàng đó? Khách hàng của bạn có thể trả bao nhiêu cho bạn? Cuộc đời của các tòa nhà dưới tác động của thời tiết là gì? Khả năng chịu đựng của tòa nhà trên mặt đất là gì? Điện và nước cho tòa nhà như thế nào? Cảnh quan xung quanh đã đủ hấp dẫn cho khách chưa ạ? Các tiện nghi bên trong tòa nhà có đáng để trả tiền cho (vị trí cắm, công tắc,…)?
Tôi đã không đề cập đến các vấn đề khác như: địa hình, đất, hệ sinh thái, vỏ xanh, tiếng ồn, côn trùng,…

Defarm không viết những điều này để làm bạn sợ hãi, chúng tôi muốn bạn đưa ra phán quyết đúng đắn để chúng ta không phải ′′ giải cứu ′′ nông trại như giải cứu nông sản trong tương lai.

Chuẩn bị một nguồn kiến thức vững chắc trước khi đầu từ Farmstay
Chuẩn bị một nguồn kiến thức vững chắc trước khi đầu từ Farmstay

3. Identify Các Cuộc Thi Đúng Yêu Cầu Chạy Farmstay

Chạy một nông trại rất khác với chạy một khu nghỉ dưỡng, một khách sạn hoặc một nhà nghi. Các mô hình hoạt động trên chủ yếu tập trung vào dịch vụ, mức độ dịch vụ quyết định đẳng cấp của mô hình kinh doanh đó. Nhưng Farmstay thì rất khác. Farmstay là mô hình du khách đến trải nghiệm nông trại. Vì vậy, kịch bản trải nghiệm của khách hàng là quan trọng nhất. Có một kịch bản trải nghiệm tốt khiến khách hàng của bạn ấn tượng về nông trại của bạn và họ có xu hướng quay lại hoặc giới thiệu họ cho những người thân và bạn bè.

Ví dụ: Khi khách đến, họ sẽ được tặng một ly trà xanh từ trang trại và được giới thiệu về kiến trúc và cây cối độc đáo, phương pháp chăn nuôi,…

Sau đó, khách được dẫn về phòng để tắm thảo dược, massage chân và một bát canh nông trại đặc biệt. Khách hàng liên tục trải nghiệm những điều đặc biệt mà chỉ có thể tìm thấy ở đấy.

Tôi nói điều này không có nghĩa là bạn đang xem nhẹ dịch vụ. Dịch vụ ở đây là sự tử tế, nụ cười chân thành, sự biết ơn của người phục vụ đối với khách hàng khi chọn nông trại của họ. Bạn vẫn cần phải có đầy đủ các dịch vụ cơ bản do tài sản của bạn cung cấp.

Identify các cuộc thi đúng yêu cầu chạy Farmstay
Identify các cuộc thi đúng yêu cầu chạy Farmstay

4. Hãy Tìm Ra Mô Hình Kinh Doanh Đúng Cách

Mô hình kinh doanh là một cái nhìn tổng quan về nguyên nhân và hiệu quả. Trong đó, bạn có thể thấy được sự chuyển đổi giá trị của sản phẩm đối với khách hàng thông qua các quy trình, quy trình làm việc giữa các phòng ban để truyền đạt một giá trị trong suốt mà bạn muốn khách hàng nhớ.

Hãy tưởng tượng bạn có một sản phẩm tốt muốn mang đến cho khách hàng cần nó, bạn cần phải đi chợ, bán và phục vụ họ,… để lấy chi phí dịch vụ. Mô hình kinh doanh minh họa quá trình này rất dễ hình dung.

Bạn có thể tìm thấy cuốn sách ′′ Tạo Mô hình Kinh doanh ′′ của Alexander Osterwalder. Đây là một cuốn sách tuyệt vời nói rõ về mô hình kinh doanh và cách tạo ra nó.

Thái độ đọc cuốn sách này là: Bất cứ khi nào bạn đưa thông tin vào một hình vuông, hãy suy luận thông tin ảnh hưởng đến một hoặc nhiều hình vuông khác trong bức anh. Khi bạn hiểu điều này, bạn thực sự biết cách mô hình kinh doanh. Đây là cách để bạn hiểu về luật nhân quả và tác dụng trong kinh doanh.

Hãy tìm ra mô hình kinh doanh đúng cách
Hãy tìm ra mô hình kinh doanh đúng cách

5. Calculate Thời Gian Nghỉ Ngơi Của Farmstay

Điểm breakven là thời điểm: Doanh thu – chi phí = 0.
Nếu bạn không thể tính điểm phá sản cho nông trại của mình, thì bạn không nên đầu tư vì nếu bạn không thể tính toán điểm sinh sản của mình, bạn không thể nói rằng bạn đang thua cuộc hay kiếm lợi nhuận. Thất bại trong việc kiểm soát những thất bại dẫn đến sự bất ổn để đưa ra quyết định quản lý nông trại.

Ví dụ: Bạn không biết khi bạn chi 500 USD cho marketing, có bao nhiêu người sẽ biết về farmstay của bạn. Trong số những người đó, bao nhiêu người sẽ đến nông trại, bao nhiêu tiền sẽ đến nông trại chi tiêu cho dịch vụ? Nếu bạn lấy những thứ này vào tài khoản, bạn có thể quyết định chi tiêu bao nhiêu cho tiếp thị.

Sự tính toán của điểm-thậm chí:
– Danh sách chi phí trang trại
– Liệt kê chi phí lưu trú
– Danh sách trang trại doanh thu
– Danh sách doanh thu stay
– Nhận doanh thu trang trại – chi phí trang trại (1)
– Đạt doanh thu lưu trú – chi phí lưu trú (2)
Điểm tàn phá là khi tổng (1) và (2) là không.

Calculate thời gian nghỉ ngơi của Farmstay
Calculate thời gian nghỉ ngơi của Farmstay

Tôi sẽ có một bài viết giải thích rõ ràng lý do tại sao và cách tính điểm sinh sản trong tương lai.
Một lưu ý cuối cùng trước khi tôi viết thêm về điểm breakven là: Hãy chú ý đến danh sách kỹ lưỡng các chi phí tiềm năng như: Chi phí mua một chiếc pickaxe, một chiếc xẻng…
Số lượng rất nhỏ nhưng cũng cần được liệt kê trong chi phí vận hành nông trại vì nhiều chi phí nhỏ cũng làm tăng số tiền lớn.

Trong bài viết này, Defarm đã chia sẻ những lưu ý, những bước đầu chuẩn bị trong đầu tư Farmstay. Để đầu tư Farmstay mang lại nhiều lợi nhuận, Defarm khuyên bạn nên tìm hiểu những lưu ý, những thông tin trước khi quyết định đầu từ vào Farmstay. Với những thông tin trên đây, hi vọng bạn có cái nhìn tổng quan hơn và ra quyết định đầu tư vững vàng hơn. Defarm chúc bạn kinh doanh, đầu tư Farmstay thành công.

 

5/5 - (11 bình chọn)